Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ăn mãi không chán

Thứ sáu, ngày 15/01/2016 20:00 PM (GMT+7)
Những miếng da heo chiên giòn lắc tỏi ớt giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!
Bình luận 0

Nguyên Liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt:

500g da heo

Muối tinh

Tỏi 1 củ

Ớt bột 2 thìa.

Cách làm

img

Da heo mua về làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi.

img

Đun sôi 1 nồi nước cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh. Lọc bớt phần mỡ thừa còn dính vào da. Cắt ra thành miếng nhỏ hình chữ nhật và ướp cùng 8-10 g muối tinh và 2 thìa ớt bột để khoảng 15 phút.

img

Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút.

img

Sấy xong để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị chiên.

img

Để nồi lên bếp hoặc chảo sâu lòng. Cho nhiều dầu ăn và đun nóng già để lửa vừa. Thả da heo vào nồi và dùng đũa đảo nhanh tay 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì vớt ra. Làm cho đến hết.Sau khi chiên hết lần 1 thì chỉnh lửa về mức nhỏ nhất và cho da heo vào chiên lại lần nữa.

img

Khi chiên xong da heo thì thái tỏi nhỏ nhuyễn trộn cùng ớt.

img

Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn. Cho tỏi ớt vào phi thơm rồi trút tỏi ớt ra để nguội.

img

Khi tỏi nguội thì cho vào hộp tai heo lắc đều là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm

Món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này vừa có thể dùng làm mồi nhậu cho ông xã hay ăn vặt cho chị em đều rất tuyệt. Những miếng da heo giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!

img

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này nhé!

Su Lì (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem