Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này

PHAN HẰNG (Theo Chinasichuanfood) Chủ nhật, ngày 30/12/2018 12:57 PM (GMT+7)
Lẩu là món ăn không thể thiếu mỗi ki đông về, thích nhất là cảm giác mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, sực nứt mùi thơm của rau củ quả.
Bình luận 0

Nguyên liệu

img

-1 gói gia vị lẩu

-1kg xương gà

-250gr xương heo

-Một ít tiêu, gừng

-5 lít nước

Thành phần lẩu

img

-Thịt bò, thịt heo

-500gr chả viên

-Đậu phụ

-Bắp cải, nấm, rau củ theo mùa, bắp ngọt, cà rốt

-Hải sản: tôm, nghêu, hàu

Nước chấm

img

Dầu hào, hành lá, rau mùi, tỏi đập dập, muối, nước tương, giấm, mè rang

Đồ ăn kèm

Mì, bún, cơm, bánh bao, bánh mì

Cách thực hiện

img

-Đun sôi nước, cho toàn bộ xương gà, heo, tiêu, gừng vào đun sôi, hớt bọt trong khoảng 1 tiếng.

-Các nguyên liệu nhúng lẩu cắt nhỏ, rửa sạch, phân loại riêng, dọn sẵn.

Chuẩn bị nước chấm

img

2 thìa dầu hào, 3 thìa nước ấm, 1 thìa nước tương, 1 nhúm muối nhỏ, rau mùi, hành lá, tỏi đập dập, mè rang, đậu phộng.

Cách nấu lẩu

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho gói gia vị, hành lá, rau củ lâu chín vào trước như bắp ngọt, cà rốt. Đợi nước sôi lại thì tiếp tục cho rau, thịt vào, khi thấy chín thì vớt ra nhúng vào nước sốt ăn kèm. Sau khi vơi bớt thịt và rau thì cho bún, mì vào ăn cùng.

img

img

img

img

Cách làm lẩu cà ri tôm cay nồng ấm áp ngày đông về

Vị cay nồng của cà ri kết hợp với rau củ, tôm đem lại một cảm giác dễ chịu, ấm áp cùng mọi người trong những ngày...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem