Cách làm mận muối ớt ngon bất bại, chỉ nhìn đã nhỏ nước miếng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ hai, ngày 30/04/2018 19:00 PM (GMT+7)
Mận muối ớt hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa; miếng mận giòn, không nhũn, thử một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm mận muối ớt

- Mận chín: 1kg

- Muối hạt: 5 thìa

-  Muối tinh: 2 thìa

- Đường: 5 thìa

Cách làm mận muối ớt ngon nhất

img

- Bước 1: Mận mua về rửa sạch, nên chọn mận chín để khi ăn được ngon hơn. Dùng dao rạch một vòng tròn cứa ngang quả mận, dùng hai tay xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi mận ra.

img

- Bước 2: Cho mận đã tách đôi vào tô, cho đường vào trộn đều. Đợi đường tan, bạn cho tiếp muối vào xóc đều.

Cuối cùng cho ớt bột vào xóc đều một lần nữa. 

Chỉ cần thực hiện hai bước đơn giản trên, bạn đã có món mận muối ớt đủ vị chua cay mặn ngọt ngon tuyệt, nhìn đã ứa nước miếng.

img

Yêu cầu thành phẩm của món mận muối ớt: Mận ngấm đều, chua mặn ngọt cay vừa miệng, miếng mận giòn chứ không bị nhũn.

Tuy là món ăn vặt ngon miệng nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng nóng trong, đau dạ dày, ê buốt chân răng,…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem