Cách làm mì Ý sốt kem nấm không ngán phù hợp cho người Việt

Minh Hà Thứ sáu, ngày 21/01/2022 07:00 AM (GMT+7)
Mì Ý sốt kem nấm phù hợp cho cho trẻ nhỏ, đầy đủ chất dinh dưỡng lại làm cực nhanh gọn và thơm ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên món ăn nước ngoài dễ gây ngán, Dân Việt xin giới thiệu công thức phù hợp cho người Việt.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem nấm

260g jambong hoặc xúc xích

200g mì Ý

250ml kem tươi

100g nấm mỡ hoặc nấm đùi gà

Gia vị: dầu ăn, bơ, tỏi, muối, tiêu đen xay, 1 thìa canh nước cam tươi.

 Cách làm mì Ý sốt kem nấm không ngán phù hợp cho người Việt - Ảnh 1.

Thịt jambong. Ảnh: Minh Hà

Cách làm mì Ý sốt kem nấm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 - 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.

 Cách làm mì Ý sốt kem nấm không ngán phù hợp cho người Việt - Ảnh 2.

Kem tươi có vị thơm ngon béo ngậy nhưng dễ ngán với người Việt. Ảnh: Minh Hà

Nấm bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. xúc xích hoặc thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm.

Bước 2: Thực hiện món mì Ý sốt kem nấm

Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon phù hợp cho người Việt

Bạn làm nóng chảo với bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho nấm vào chảo, nêm thêm muối và tiêu xay. 

 Cách làm mì Ý sốt kem nấm không ngán phù hợp cho người Việt - Ảnh 3.

Nấm mỡ là nguyên liệu ngon nhất để làm mì Ý sốt kem nấm. Ảnh: Minh Hà

Sau đó bạn thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho mì Ý vào trộn đều. Cuối cùng cho thịt xông khói hoặc xúc xích vào chảo, đun lăn tăn nhẹ rồi cho nước cam tươi vào.

Vậy là món mì Ý sốt kem nấm của chúng ta đã hoàn thành rồi!

 Cách làm mì Ý sốt kem nấm không ngán phù hợp cho người Việt - Ảnh 4.

Mì Ý sốt kem nấm béo ngậy thơm ngon, vị béo hòa quyện vị ngọt dịu nhẹ của nước cam khiến không có cảm giác ngán và đầy bụng. Ảnh: Minh Hà

Thành phẩm mì Ý sốt kem nấm

Mì Ý sốt kem nấm béo ngậy thơm ngon, vị béo hòa quyện vị ngọt dịu nhẹ của nước cam khiến không có cảm giác ngán.

 Cách làm mì Ý sốt kem nấm không ngán phù hợp cho người Việt - Ảnh 5.

Thành phẩm mì Ý sốt kem nấm. Ảnh: Minh Hà

Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem