Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt hướng dẫn các bạn làm món ngon mỗi ngày hôm nay là dạ dày hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng.
Dạ dày có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: dạ dày luộc, dạ dày chiên ngũ vị, dạ dày xào chua ngọt.... nếu muốn đổi khẩu vị bạn có thể thử món dạ dày hầm thuốc bắc. Món này rất bổ dưỡng, phù hợp cho những ngày trời se lạnh.
- Dạ dày
- Thuốc bắc, hạt sen, táo, gừng, hành khô, hạt tiêu.
- Gia vị
- Để món ăn thơm ngon chất lượng, trước tiên bạn phải chọn nguyên liệu tươi ngon.
- Cách chọn dạ dày lợn ngon: trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng vào khoảng từ 600 đến 800g, chọn dạ dày trông vừa phải mà nặng, cầm cảm giác chắc tay, sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng nhẹ.
- Nên chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không có ung nhọt, vết loét, không bị cǎng phồng, đầy hơi, tức khí.
- Dạ dày mua về rửa sạch với muối và chanh cho hết nhờn và mùi hôi, khi rửa dạ dày nhớ lộn trái để rửa kỹ bên trong.
- Đun nước sôi nước, cho gừng, hành khô, dạ dày vào luộc sơ. Vớt dạ dày ra rửa lại lần nữa cho thật sạch.
- Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn, ướp chút gia vị.
- Phi thơm hành cùng dầu ăn cho dạ dày vào đảo. Cho nước, gói thuốc bắc, hạt tiêu vào. Khi nồi dạ dày sôi để lửa liu riu trong khoảng 35 đến 45 phút để dạ dày nhừ.
- Nêm gia vị cho vừa, múc ra bát rồi thưởng thức.
Như vậy là hoàn thành món dạ dày hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản.