Cách làm mứt táo cực ngon rộn ràng đón Tết

Thứ hai, ngày 26/01/2015 09:45 AM (GMT+7)
Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai và không bị bấy nát, cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Bình luận 0

img

img


img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt táo:

- 1kg táo ta (táo xanh dài)

- 500g đường

- Vôi ăn trầu

- Phèn chua

 

img

Táo nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh.

 


img

Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước : 10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Ngâm táo 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh. Hoà tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước.

 


img

Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn.

 


img

Cho táo vào chảo đáy dày và đun nhỏ lửa.

 


img

Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại.

 


img

Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín.


img

Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai và không bị bấy nát.

img

Để không khí Tết thêm rộn ràng thì ngại gì chúng ta không thử tự trổ tài nội trợ để tạo thêm niềm vui cho bản thân và gia đình nhỉ? Mứt táo đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

img

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Afamily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem