Nguyên liệu làm ốc bươu hấp sả
- 2 kg ốc bươu
- 5 cây sả đập dập, cắt đôi
- 2 quả ớt
- Gia vị
- Chanh
- Gừng
Cách làm ốc bươu hấp sả
- Bước 1: Ốc sau khi mua về ngâm vào nước để ốc nhả hết nhớt (nên đập dập 1, 2 quả ớt ngâm cùng để ốc nhanh nhả nhớt). Bỏ thêm dao hoặc vật dùng bằng sắt vào để ốc nhả hết bùn đất.
- Bước 2: Ngâm ốc trong 3-4 giờ. Đem ốc đi luộc sơ qua nước có sả và chút muối để khử mùi tanh. Lưu ý chỉ luộc nhanh thôi khi ốc rơi vảy (mài) ra là được. Luộc lâu sẽ làm mất hương vị của ốc.
- Bước 3: Lót một lớp sả đập dập dưới đáy nồi, sau đó đặt ốc vừa luộc sơ qua lên trên, nêm thêm gia vị (bột ngọt, muối), ớt đập dập. Vặn lửa bếp thật nhỏ, đun lửa liu riu bên dưới giữ cho ốc nóng.
Pha nước chấm ốc bươu hấp sả
- Bạn cho gừng đập dập cùng sả và ớt băm nhuyễn vào một bát con.
- Rót khoảng nửa chén nước mắm pha thêm chút nước sôi cho tới khi được 1/3 bát.
-Thêm 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, thêm một ít lá chanh xắt nhuyễn.
Cuối cùng, bạn chỉ việc múc ốc nóng ra bát và thưởng thức. Ốc bươu hấp sả sẽ là món nhâm nhi tuyệt ngon nhất là vào những ngày mưa lạnh như hôm nay.
Chúc các bạn thành công với cách làm ốc bươu hấp sả này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.