Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr sữa đặc
- 300ml nước sôi
- 200ml sữa tươi
- 1 hộp sữa chua mua sẵn
- 2 quả xoài chín
- Túi đựng sữa chua, dây nịt để buộc
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào cùng, khuấy đều nguyên liệu mới cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều thêm 1 lần nữa cho nguyên liệu hòa đều.
- Bước 3: Đổ nước ấm tầm 60 độ vào 1 chiếc nồi, tiếp theo bạn đặt chiếc tô sữa vừa làm xong vào nồi và đậy vung lại, ủ sữa khoảng 8-10 tiếng cho sữa chua có độ chua như ý là được.
- Bước 4: Sữa chua sau khi đã ủ xong có thể ăn ngay được rồi. Nếu muốn làm sữa chua xoài thì làm tiếp các bước sau.
Xoài gọt sạch vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Bạn có thể lọc xoài qua rây nếu xoài có sơ, như vậy chúng ta sẽ được phần thịt xoài mịn nhất.
- Bước 5: Lấy tô sữa chua ra và thêm phần thịt xoài đã xay nhuyễn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu.
- Bước 6: Bạn múc sữa chua xoài vào 1 chiếc ca có miệng phễu để rót cho dễ sau đó rót sữa đầy khoảng 1 nửa túi, dùng dây nịt buộc chặt lại. Cứ như vậy bạn rót sữa vào các túi cho hết nguyên liệu.
Cho sữa chua xoài vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh nếu thích ăn sữa chua đặc mềm, hoặc bạn có thể cất ngăn đá 5 tiếng nếu thích ăn sữa chua cứng và mát hơn.
Sữa chua túi vị cam là món ăn ngon mát và rất tiện dụng để bạn có thể thưởng thức ở bất cứ đâu. Cách làm sữa chua...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.