Cách làm trứng chiên sốt cà chua ngon ngọt đổi vị ngày đầu tuần

Phan Hằng (theo China Sichuan food) Thứ hai, ngày 26/02/2018 02:55 AM (GMT+7)
Từng miếng trứng béo ngậy thấm đượm hương vị chua ngọt dễ chịu, là món ăn rất tốt cho sức khỏe mà cách chế biến lại rất đơn giản.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà

- 2 quả cà chua nhỏ

- 1/4 chén dầu

- 1/8 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 chút tiêu

- Hành lá

Cách thực hiện:

- Đánh tan trứng cùng gia vị trong một chiếc bát cho đến khi thấy bọt nổi li ti và hỗn hợp trở nên hơi trắng.

img

- Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ.

img

- Đun nóng chảo dầu thật nóng, đổ trứng vào, chờ một lúc để trứng đông lại thành miếng nhỏ rồi tắt bếp, đổ trứng ra đĩa riêng, để nguyên dầu trong chảo.

img

- Cho cà chua vào xào cho đến khi chín, đổ trứng vào trở lại, có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn, xào nhanh rồi tắt bếp, cho hành lá vào rồi trút ra đĩa.

img

Trứng sốt cà chua thơm ngon nóng hổi ăn cùng cơm trắng thì đúng là tuyệt vời.

img

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem