Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 2 quả cà chua nhỏ
- 1/4 chén dầu
- 1/8 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 chút tiêu
- Hành lá
Cách thực hiện:
- Đánh tan trứng cùng gia vị trong một chiếc bát cho đến khi thấy bọt nổi li ti và hỗn hợp trở nên hơi trắng.
- Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ.
- Đun nóng chảo dầu thật nóng, đổ trứng vào, chờ một lúc để trứng đông lại thành miếng nhỏ rồi tắt bếp, đổ trứng ra đĩa riêng, để nguyên dầu trong chảo.
- Cho cà chua vào xào cho đến khi chín, đổ trứng vào trở lại, có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn, xào nhanh rồi tắt bếp, cho hành lá vào rồi trút ra đĩa.
Trứng sốt cà chua thơm ngon nóng hổi ăn cùng cơm trắng thì đúng là tuyệt vời.
Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.