Chủ đề nóng

Cách ly tập trung 25 y-bác sĩ Bình Định “chi viện” hỗ trợ TP.Đà Nẵng dập dịch Covid-19

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 29/08/2020 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh Bình Định đã rời TP.Đà Nẵng, sau gần 1 tháng chi viện hỗ trợ thành phố này dập dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 29/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết, 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh này đang trên đường trở về quê hương, sau thời gian tham gia hỗ trợ TP.Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

"Chuyến đi xuất phát từ TP.Đà Nẵng vào 9h sáng cùng ngày, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ được đưa thẳng đến khu cách ly tập trung của quân đội để thực hiện việc cách ly 14 ngày theo đúng quy định", ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Hùng, chuyến đi của đoàn công tác lần này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như niềm tin được gửi gắm, hỗ trợ hết mình vì Đà Nẵng thân yêu.

"Trước đó, 1 người trong đoàn công tác sau khi hoàn thành nhiệm vụ cũng đã về đến Bình Định và được cách ly theo đúng quy định", ông Hùng nói.

Cách ly tập trung 25 y, bác sĩ Bình Định “chi viện” hỗ trợ TP. Đà Nẵng dập dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sau khi về quê hương, Bình Định sẽ cách ly tập trung 25 y-bác sĩ tham gia chi viện giúp Đà Nẵng chống dịch.

Hiện, 26 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh Bình Định đã rời khỏi TP.Đà Nẵng, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát.

Dân Việt đã từng đưa tin, từ ngày 6 - 8/8, tỉnh Bình Định đã cử 26 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện, giúp TP.Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Sau đó, TP.Đà Nẵng đã có công văn phúc đáp, cảm ơn tỉnh Bình Định vì đã hỗ trợ địa phương này phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa ký cho hay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Đà Nẵng trân trọng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của tỉnh Bình Định đã động viên, chia sẻ và cử lực lượng 26 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ để giúp đỡ, chung tay cùng TP.Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch.

Cách ly tập trung 25 y, bác sĩ Bình Định “chi viện” hỗ trợ TP. Đà Nẵng dập dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Từ ngày 6 - 8/8, tỉnh Bình Định đã cử 26 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện, giúp TP.Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Chính tình cảm quý báu và hỗ trợ kịp thời này là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để TP.Đà Nẵng vượt qua khó khăn, tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

"Chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định. Rất mong truyền thống, quan hệ hợp tác giữa hai địa phương Bình Định - Đà Nẵng tiếp tục được vun đắp và phát triển trong thời gian đến", công văn cho hay.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android/Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem