Cách nấu phở bò thơm ngon nức mũi cho bữa sáng cuối tuần

Nguyên Thảo (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 04/12/2016 06:15 AM (GMT+7)
Hương vị đậm đà của nước dùng cùng miếng thịt bò ngọt lịm, sợi phở mềm, hành hoa thơm lừng... chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa sáng ngon miệng. Cách làm phở bò cũng khá đơn giản, bạn có thể nấu theo các bước dưới đây.
Bình luận 0

Nguyên liệu nấu phở bò:

- 700gr thịt bò cho phần bò chín (mua phần gầu nguyên miếng)

- 500gr thịt cho phần bò tái (tùy mọi người ăn loại nào và bao nhiêu)

- 1kg xương bò (phải có nước mới thơm ngọt đặc biệt)

- 2 quả thảo quả

- 6 cánh hồi

- 1 đoạn quế (bằng ngón tay)

- 5 củ hành khô

- 1 củ gừng

- Gia vị: mì chính, nước mắm, đường

- Rau thơm, mùi, hành lá

- 2 củ hành tây

- 1,5kg bánh phở

Cách làm phở bò:

- Bước 1 (nấu nước dùng): Xương bò trần rửa sạch cho vào nồi hầm với khoảng 5 – 7 lít nước, trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ.

img

Thảo quả, hồi, quế, hành khô, gừng đem nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ, hành khô và gừng đập dập. Cho tất cả vào nồi nước hầm xương.

Cho 1 muỗng gia vị bột canh, mì chính, đường, 1 chén ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Phần thịt bò luộc thả vào nồi, luộc chín tới rồi thái mỏng bản to.

Thịt tái thái mỏng ướp chút gừng xắt chỉ.

img

Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng.

img

Hành lá, hành tây, rau thơm rau mùi rửa sạch xắt nhỏ.

- Bước 2: Bánh phở trần qua nước sôi để ráo cho vào bát tô.

- Bước 3: Cho bánh phở vào bát, cho thịt bò chín, hành, mùi, rau thơm vào.Trần thịt bò tái cho vào, su đó chan nước lèo.

img

Phở bò chỉ ngon và trọn vị khi ăn nóng. Nếu ăn được cay, bạn có thể cắt thêm lát ớt vào bát phở của mình.

Cách nấu phở bò khá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem