Chủ đề nóng

Cách sử dụng Uber để đặt xe giúp người khác từ xa

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 30/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Uber vừa có thêm tính năng cho phép người dùng đặt xe giúp người thân, kể cả khi người đó không cài ứng dụng Uber trên điện thoại.
Bình luận 0

Giao diện ứng dụng Uber khi đang đặt xe giúp người thân (ảnh trái) và tin nhắn thông báo cho người thân (ảnh phải).

Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng Uber, nhập địa điểm đón và trả khách. Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi người dùng đặt chuyến cho ai và người dùng có thể chọn tên cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người nào từ danh bạ điện thoại để đặt chuyến giúp.

Khi tài xế đã chấp nhận chuyến đi, người đi xe sẽ nhận được một tin nhắn ghi rõ thông tin xe, tài xế và một đường dẫn để theo dõi lộ trình tài xế đang di chuyển. Nếu cần, người đi xe có thể liên hệ trực tiếp với tài xế theo thông tin trong tin nhắn. Chi phí chuyến đi sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt của người đi hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản của người yêu cầu chuyến đi.

Tính năng mới này đã chính thức được áp dụng tại 30 quốc gia kể từ ngày 29/06/2017, trong đó có Việt Nam.

Theo dự báo từ Tổng cục Thống kê, trong vòng 30 năm sắp tới, ước tính tỉ lệ nhóm dân từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng thêm 10%. Nhiều nghiên cứu quốc tế cũng đã cho thấy, tỉ lệ tai nạn giao thông khi người trung niên và cao tuổi phải tự lái xe cao hơn nhiều so với các nhóm khác. Công nghệ mới của Uber được giới thiệu là sẽ giúp giải quyết những khó khăn của người lớn tuổi khi tiếp cận cũng như sử dụng smartphone và ứng dụng công nghệ.

”Tuyệt chiêu” đi taxi Uber tiết kiệm khi trời mưa, đường ngập

Giá taxi Uber tăng vào những lúc mưa gió là khó tránh khỏi, nhưng bạn có thể thử nhiều cách để xem tiết kiệm được chi...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem