Chủ đề nóng

“Cái bang” thời công nghệ ở Trung Quốc chấp nhận thanh toán di động

Kiến Tường Thứ hai, ngày 10/09/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi gặp một “cái bang” ở Trung Quốc, bạn sẽ không thể từ chối với lý do “Xin lỗi, tôi không mang theo tiền lẻ”.
Bình luận 0

Những người ăn xin tại Trung Quốc gần đây đã bắt kịp xu hướng thanh toán di động tại nước này bằng cách chấp nhận xin tiền qua điện thoại di động mà không phải cứ phụ thuộc vào cách xin truyền thống nữa.

Ăn mày cũng có mã QR thì chỉ có tại Trung Quốc.

Một số người trong số họ đã đeo một thẻ trên cổ với một bản in mã QR. Một người đã được phát hiện ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông vào tháng Tư năm nay. Theo tờ China Daily, người này được cho là bị bệnh tâm thần và được gia đình cấp mã QR.

Không chỉ có vậy, mã QR cũng đã được phát hiện trên một cốc nhôm mà những người ăn xin này sử dụng để đựng tiền lẻ.

Trong một báo cáo của International Business Times, công ty tiếp thị kỹ thuật số Trung Quốc China Channel tuyên bố rằng nhiều người ăn xin mà họ gặp ở Bắc Kinh “thực sự được trả tiền bởi các doanh nghiệp địa phương, được xem như là phương tiện quảng bá mã QR và lôi kéo người qua đường quét thẻ chúng”.

"Cái bang" tại Trung Quốc cũng biết tiếp cận với công nghệ.

Các bản quét sau đó được sử dụng để thu thập chi tiết người dùng từ ID WeChat, sau đó được bán cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm hỗ trợ quảng cáo.

Vì vậy, lần sau khi bạn gặp một thành viên “cái bang” với mã QR ở Trung Quốc, bạn có thể cần suy nghĩ một lý do khác để từ chối, chẳng hạn như “Xin lỗi, pin điện thoại di động của tôi đã cạn kiệt”.

TPBank ra mắt giải pháp thanh toán đột phá bằng mã QR

Ngày 27/10/2017, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR trên điện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem