Chủ đề nóng

Cán bộ bị người phụ nữ cùng 2 con trai nhốt, dọa đốt bình gas là ai?

Ngọc Phúc Thứ hai, ngày 24/04/2017 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cán bộ bị người phụ nữ cùng 2 con trai nhốt dọa đốt bình gas gồm: 2 cán bộ công an, 3 cán bộ trật tự quản lý đô thị và 1 bảo vệ dân phố thuộc phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Bình luận 0

Chiều 24.4, Công an TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 người trong một gia đình gồm: Trần Mỹ Lệ (SN 1972) và hai người con trai Đỗ Thanh Phong (SN 1991), Đỗ Hoàng Long (SN 1995, ngụ quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, tạm trú khu phố 2, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hình minh họa. Nguồn : Internet.

Trước đó, khoảng 9h ngày 21.4, tổ công tác gồm 6 người của UBND phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bao gồm các ông: Ngô Quốc Tuấn, Trần Văn Cảm, Trịnh Quốc Khanh (cán bộ trật tự quản lý đô thị phường), ông Nguyễn Thái Huy, Lương Văn Dũng (cán bộ Công an phường) và Đỗ Đăng Bảo (bảo vệ dân phố) đến nhà số 425, hẻm 65, tổ 11, KP2, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa để kiểm tra hành chính về việc bà Lệ có hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất của dự án bệnh viện điều dưỡng.

Tại buổi kiểm tra, tổ công tác vừa vào trong nhà bà Lệ để giới thiệu nội dung công tác thì bà cùng hai con trai là Phong và Long khóa cửa giữ 6 người của tổ công tác nêu trên ở trong nhà.

Ngay khi xảy ra sự việc, đại diện UBND phường Long Bình Tân nhiều lần đến tuyên truyền, động viên, thuyết phục, yêu cầu mở cửa cho tổ công tác ra ngoài nhưng mẹ con bà Lệ không chấp hành mà tiếp tục giữ người.

Đồng thời, bà Lệ yêu cầu phải có Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đến làm việc thì mới thả người. Bà Lệ dọa đốt bình gas nếu có người can thiệp. Sự việc được thông báo cho Ban chỉ huy Công an TP.Biên Hòa.

Khoảng 12h cùng ngày, Công an Công an TP.Biên Hòa, đại diện của VKSND TP.Biên Hòa đã phối hợp với UBND phường Long Bình Tân tổ chức tuyên truyền thuyết phục và giải thích cho bà Lệ nghe việc giữ người là vi phạm pháp luật nhưng bà không chấp hành.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành phá cửa khống chế bà Lệ cùng hai người con và giải thoát 6 người trong tổ công tác. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem