Chủ đề nóng

Cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất mất chức phó phòng

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 14/09/2018 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Về vụ việc một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), trưa nay (14.9), trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, UBND huyện vừa miễn nhiệm chức danh lãnh đạo của cán bộ này.
Bình luận 0

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc vừa ký quyết định miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) của ông Hồ Hữu Phúc.

Sau khi bị miễn nhiệm, ông Phúc được bố trí làm công chức tại Phòng LĐBTXH kể từ ngày 1.10. 

Ông Hồ Hữu Phúc bị kết luận đã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân. Ảnh: V.N

Ông Mạnh cho hay, mặc dù trước đó, ông Phúc nói trên một tờ báo sẽ khiếu nại kết luận thanh tra của UBND huyện Phú Lộc nhằm “lấy lại danh dự cho mình và người thân trong gia đình”, nhưng đến nay, ông Phúc vẫn chưa gửi đơn khiếu nại.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc. Ngoài ra, xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. 

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Hiện những sai phạm của ông Phúc đang được Công an huyện Phú Lộc điều tra theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem