Chủ đề nóng

Cận cảnh bẫy rắn hổ mang chúa dài hàng mét, từng tấn công người tại khu đô thị

Chủ nhật, ngày 18/08/2019 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã bắt được đến 8 con rắn nhưng chưa xác định được con hổ mang chúa đầu đàn, người dân trong khu đô thị vẫn chưa hết hoang mang.
Bình luận 0

Con đường vào đô thị có cây cối mọc um tùm hai bên.

Trong những ngày qua nhiều người dân sinh sống ở khu chung cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội) đang bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của những con rắn hung hãn đáng sợ chạy qua đường, thậm chí chúng còn sẵn sàng đớp người đi xe máy nếu đến gần.

Một con rắn vừa được cư dân bắt tại khu chung cư Xuân Mai Complex. 

Bảo vệ ở chung cư Xuân Mai Comlex cho biết trên Zing, ông bẫy được hàng chục con rắn từ đầu năm đến nay. Cư dân sợ hãi, thậm chí không dám cho trẻ xuống sân chơi vì sợ gặp rắn độc.

Trao đổi với Zing.vn, bà Luận (cư dân Xuân Mai Complex) cho biết rắn có ở quanh chung cư từ lâu; tuy nhiên, gần đây rắn xuất hiện với mật độ dày hơn. Chúng sống ở những bãi đất trống xung quanh các tòa nhà, thường xuyên bò qua đường nội bộ của khu chung cư để di chuyển sang bãi đất trống khác.

“Có lần tôi đi xe máy qua khuôn viên thể dục thì thấy có con rắn dài hơn 1 m, to bằng ngón chân cái bò giữa đường”, bà Luận nhớ lại.

Con rắn hổ mang chúa khoảng 2,6kg mà anh Khoa vừa bẫy được.

Cũng theo cư dân này, nhiều người ở chung cư Xuân Mai Complex liên tục đăng tải những hình ảnh bắt được rắn lên nhóm cộng đồng nên bà không còn dám cho cháu xuống khu vực thể dục do sợ rắn cắn.

Điều đáng nói, khu vực được cho là có nhiều rắn độc trú ẩn có một chiếc sân chơi chung của cư dân. Hàng ngày ở đây có rất đông người lớn và trẻ nhỏ thường tụ tập vào các buổi sáng và chiều.

Anh Nguyễn Khoa đang chỉ về hướng con rắn hổ mang chúa xuất hiện.

Trao đổi với báo chí sáng nay, tổ trưởng tổ dân phố số 18, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông cho hay: "Từ năm ngoài phát hiện có rắn ở bãi đất trống dự án thuộc tập đoàn Nam Cường, tôi đã nhờ anh Khoa bắt và thành công. Mới đây báo chí thông tin thì phía tập đoàn đang cho người phát quang rồi", người này nói.

Khu vực rắn xuất hiện là bãi đất ngay cạnh khu vui chơi của cư dân.

Đến thời điểm này, nhiều đông công nhân đang tổ chức cắt gọn cây cỏ mọc lên um tùm xung quanh khu vực sân chơi chung của khu đô thị.

Bao quanh các tòa nhà là những bãi đất trống, nhiều cống rãnh nhấp nhô được bọc bởi những lùm cây và rác thải đổ bừa bãi.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận bảo vệ đặt bẫy đánh bắt rắn.

Bảo vệ đặt bẫy bắt rắn.

Con rắn bẫy được.

Trong mỗi chiếc bẫy thường có con cóc để làm mồi.

Theo anh Khoa, rắn thường xuất hiện vào các buổi sáng sớm, trưa và chiều tối.

Công nhân hiện đã phát quang bụi rậm tại nơi phát hiện có rắn.

N.P (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem