Chủ đề nóng

Cận cảnh: Ngư dân Quảng Ninh lắp thiết bị "khủng" chuẩn bị ra khơi

Nguyễn Quý Thứ hai, ngày 11/09/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày đầu tháng 9, ngư dân Quảng Ninh hối hả ra khơi, kỳ vọng bội thu trước khi vụ cá Nam kết thúc và đợt gió mùa sắp tới.
Bình luận 0

Tại cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn), số lượng tàu đánh bắt xa bờ đang tập trung đông, chuẩn bị ra khơi cho những ngày cuối vụ cá Nam. Ảnh: Nguyễn Quý.

Các thuyền viên đang khẩn trương hoàn thành những công đoạn chuẩn bị, kiểm tra kỹ thuật. Ảnh Nguyễn Quý.

Chủ tàu Hoàng Minh Đức (Khu 8, thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn) tham gia cùng anh em chuẩn bị các khâu kỹ thuật. Ảnh: Nguyễn Quý.

Giàn đèn được kiểm tra kỹ lưỡng, thay thế các bóng hư hỏng để phục vụ cho nghề chài chụp kết hợp ánh sáng. Ảnh: Nguyễn Quý.

Nghiền đá chuyển xuống khoang đông lạnh. Ảnh: Nguyễn Quý.

Lương thực, thực phẩm, nước uống...chuẩn bị cho chuyến ra khơi dài ngày trên biển. Ảnh: Nguyễn Quý.

Tại huyện Hải Hà, hàng trăm tàu, thuyền lớn nhỏ cũng đang chuẩn bị vươn khơi. Ảnh: Nguyễn Quý.

Ngư dân Phạm Văn Trường (xã Tiến Tới, huyện Hải Hà) chuẩn bị lưới cho chuyến đi mới. Ảnh: Nguyễn Quý.

Tất cả đã sẵn sàng, chỉ còn chờ giờ đẹp để lên đường ra khơi. Ảnh: Nguyễn Quý.

Ông Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Ninh cho biết: Nghề khai thác hải sản ở Quảng Ninh về cơ bản vẫn là nghề cá nhỏ, phạm vi hoạt động còn hạn chế, chưa ra các vùng biển xa để sản xuất; ngư trường khai thác truyền thống chủ yếu là vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta trong Vịnh Bắc Bộ. Tuy nhiên, đối với đội tàu hoạt động khai thác tại vùng biển ven bờ tăng cường bám biển sản xuất. Đối với các đội tàu hoạt động tại vùng khơi khuyến khích ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khai thác, bảo quản sản phẩm thuỷ sản khai thác.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Ninh, đến 31.7.2017, tỉnh Quảng Ninh có 7.527 tàu cá lắp máy, trong đó: Có 5.014 tàu có công suất dưới 20CV hoạt động tại vùng biển ven bờ, 1.986 tàu có công suất từ 20CV đến dưới 90CV hoạt động tại vùng lộng, 527 tàu có công suất từ 90CV trở lên hoạt động tại vùng biển xa bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem