Chủ đề nóng

Cận cảnh tiếp nhiên liệu cho “Chim ăn thịt” Mỹ không kích IS

Văn Biên (theo Sina) Thứ sáu, ngày 26/09/2014 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên mục quân sự Mil.Sina vừa cho đăng tải một loạt hình ảnh tiếp nhiên liệu trên không cho các chiến đấu cơ hàng khủng của Mỹ gồm F-22A, F/A-18È và F-16C để tiến hành không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan IS ở Syria. 
Bình luận 0

Chiếc F-22A Raptor (Chim ăn thịt) của Không lực Mỹ đang được tiếp nhiên liệu để bay đi bắn phá các mục tiêu của lực lượng IS tại Syria. 

F-22 Raptor là tiêm kích tàng hình thế hệ 5, được giới thiệu vào năm 1990 nhưng mãi tới năm 2005 mới thực hiện chuyến bay đầu tiên. 


Đêm 22.9.2014, chiếc máy bay F-22 chính thức được không lực Mỹ điều động tới Syria để tham gia vào không kích phiến quân IS. Tuy nhiên, động thái này của Mỹ dường như gây sốc cho nhiều người. Bởi lẽ, F-22 Raptor vốn là một chiến đấu cơ cực kỳ đắt đỏ và từ lâu nó đã được đưa vào kho vũ khí chiến lược của Mỹ. 

Cuộc tiếp nhiên liệu diễn ra trong đêm tối.

Không lực Mỹ tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ F/A-18. Đây là một trong những máy bay tham chiến chống lại IS ở Iraq ngay từ những ngày đầu. 

 

F/A-18 Hornet có thể mang theo một loạt vũ khí hàng khủng gồm các tên lửa không đối không, không đối đất, tên lửa đối hạm, tên lửa hành trình và đại bác hạng nặng.

 

Cảnh tiếp nhiên liệu diễn ra trong đêm. Dưới ánh đèn sáng một loạt vũ khí hạng nặng được trang bị hai bên cánh lộ rõ ra. 

 

Ẩn đằng sau phi đoàn máy bay chiến đấu là cỗ máy tiếp dầu khổng lồ KC-135. 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem