Chủ đề nóng

Cần Thơ: Nhiều tuyến đường ngập sâu, tiểu thương méo mặt

Thứ năm, ngày 07/11/2013 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng sớm 7.11, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, TP.Cần Thơ mưa to, kết hợp với mực nước vùng hạ lưu các sông đang tiếp tục lên cao theo kỳ triều cường đầu tháng 10 âm lịch khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng.
Bình luận 0
Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.Cần Thơ, quận Ninh Kiều là địa bàn có nhiều khu vực bị ngập nước nhất khi triều cường dâng và trời mưa, lũ. Theo thống kê, trên địa bàn quận Ninh Kiều có 61 tuyến đường bị ngập trong thời gian có triều cường và kết hợp với mưa, lũ.

Trong đó, có những tuyến đường ngập sâu đến 0,6m như Phạm Ngọc Thạch, Quang Trung, Trần Văn Hoài, Phan Đình Phùng. Bên cạnh đó, có đến 32 tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều ngập với độ sâu từ 0,3 - 0,5m như: Ngô Quyền, Ung Văn Khiêm, đại lộ Hòa Bình, Nguyễn Văn Linh… Nhiều tuyến còn lại cũng ngập từ 0,1 - 0,29m như: Nguyễn Trãi, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Trần Hưng Đạo...


Nước ngập sâu trên các tuyến đường khiến việc buôn bán của nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều cửa hàng ăn uống, thời trang rơi vào tình trạng ế khách khiến nhiều tiểu thương buộc phải dọn hàng, nghỉ bán.

Bên cạnh mua bán ế ẩm, nước ngập khiến giao thông trên các tuyến đường tại Trung tâm thương mại Cái Khế bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều xe gắn máy lưu thông bị chết máy… Không chỉ quận Ninh Kiều bị ngập sâu trong nước, triều cường còn gây ngập ở nhiều tuyến đường ở các quận Cái Răng, Ô Môn và Bình Thủy.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, chiều nay (7.11) mực nước đỉnh triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu có khả năng lên mức 2,05 - 2,10m (cao hơn mức báo động 3 từ 0,15 - 0,2m). Do mực nước đỉnh triều dâng cao trong ngày 7.11, nhiều tuyến đường tại TP. Cần Thơ tiếp tục ngập nặng.

Nhằm chủ động đối phó với diễn biến của lũ và triều cường, kết hợp với áp thấp nhiệt đới, hạn chế thấp nhất thiệt hại, trước đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP.Cần Thơ cũng đã chỉ đạo ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện quyết liệt, sâu sát và chuẩn bị kịp thời các biện pháp đối phó với các đợt triều cường dâng trên sông Hậu.

Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem