Chủ đề nóng

Cần Thơ: Công an phát hiện 5 cô gái trẻ bị bán vào quán karaoke

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 20/09/2022 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 20/9, thông tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội "Mua bán người" và "Mua bán người dưới 16 tuổi".
Bình luận 0

Theo Công an TP.Cần Thơ, từ tố giác của người thân một nạn nhân ở tỉnh Long An, phía công an đã kiểm tra một quán karaoke tại thị trấn Cờ Đỏ, phát hiện trong các phòng trọ của quán karaoke có 5 cô gái trẻ từ 14 tuổi đến 22 tuổi. Những người này ở các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

Cần Thơ: Công an phát hiện 5 cô gái trẻ bị bán vào quán karaoke - Ảnh 1.

Phong và Phượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an TP.Cần Thơ

Làm việc với cơ quan Công an, những cô gái trẻ nói trên cho biết, hồi tháng 2 vừa qua, đã lên mạng xã hội Facebook tìm việc làm. Sau khi đọc được quảng cáo tuyển nhân viên nữ với mức lương cao, các nạn nhân đã chủ động liên hệ.

Nhóm người tuyển dụng dụ dỗ các nạn nhân rằng, chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê ở TP.HCM với mức lương cao. Tuy nhiên, các nạn nhân bị đưa đến tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Tại đây, các nạn nhân được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn lựa làm việc tại quán karaoke hay massage.

Nếu nạn nhân không chịu sẽ bị đe dọa, buộc phải ghi giấy nợ từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/nạn nhân. Các nạn nhân còn nhỏ tuổi và đa số đều là người dân tộc miền núi ít hiểu biết nên đã sợ và nghe theo lời của những người này, chấp nhận đi làm nhân viên phục vụ karaoke.

Các nạn nhân sau đó tiếp tục bị bán cho những người có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage.

Qua các mối quan hệ, Phong nhận được hình ảnh và thông tin của 5 cô gái nêu trên. Những người này giới thiệu, các nạn nhân đang nợ chủ quán ít nhất là 35 triệu đồng, cao nhất là 65 triệu đồng, muốn bán các cô gái này đi.

Do từng làm chung quán karaoke với nhau trên địa bàn TP.Cần Thơ, Phong đã liên hệ với Phượng và gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân. Phượng đồng ý bỏ ra hơn 250 triệu đồng mua các nạn nhân về quán.

Phượng bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người. Các nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách cho thêm cũng phải nộp lại. Quá trình sinh sống và làm việc tại quán, các nạn nhân bị giữ điện thoại và chịu sự giám sát từ các nhân viên của Phượng.

Trong quá trình làm việc, một nạn nhân mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình, sau đó nhờ lực lượng công an giải cứu.

Hiện phía Công an TP.Cần Thơ đang đang tiếp tục điều tra, xử lý những người liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem