Chủ đề nóng

Cần Thơ: Phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, công bố trên truyền thông

Huỳnh Xây Chủ nhật, ngày 02/05/2021 20:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo chủ tịch UBND quận, huyện và xã, phường phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Bình luận 0

Hôm nay (2/5), lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cần Thơ: Phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, công bố trên truyền thông - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo chủ tịch UBND quận, huyện và xã, phường phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm "chống dịch như chống giặc", đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của nhân dân, của cộng đồng lên trước hết.

Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo các ngành chức năng siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe…

"Các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử phạt nghiêm" - văn bản chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ nêu rõ.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng TP.Cần Thơ phải tiếp tục thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp cấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Lưu ý, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra cộng đồng…

UBND TP.Cần Thơ yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Cũng liên quan đến việc đeo khẩu trang, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo chủ tịch UBND quận, huyện và xã, phường xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Những trường hợp này sẽ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem