Chủ đề nóng

Cảng Cà Mau gần 150 tỷ đồng hoạt động cầm chừng: Phê duyệt phương án cho thuê quyền khai thác

Chúc Ly Thứ năm, ngày 15/04/2021 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau.
Bình luận 0

Liên quan đến thông tin Cảng Cà Mau gần 150 tỷ đồng (khóm 6, phường 1, TP.Cà Mau, Cà Mau) hoạt động cầm chừng mà báo Dân Việt từng phản ánh, ngày 14/4, theo nguồn tin của phóng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau.

Cụ thể, thời gian cho thuê là 36 năm. Trong đó, giá cho thuê cố định trong thời gian 3 năm đầu, các năm kế tiếp mức giá cho thuê thay đổi theo chỉ số CPI của tỉnh. Riêng tiền thuê đất được xác định và nộp theo quy định của Luật Đất đai.

Cảng Cà Mau gần 150 tỷ đồng hoạt động cầm chừng: Phê duyệt phương án cho thuê quyền khai thác - Ảnh 1.

Cảng Cà Mau Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau. Ảnh; Chúc Ly.

Đồng thời, mức giá khởi điểm để đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau bình quân/1 năm trên 9,2 tỷ đồng. Trong đó, giá cho thuê trên 8,3 tỷ đồng; tiền thuê đất trên 909 triệu đồng (tiền thuê đất được xác định và nộp theo quy định của Luật Đất đai).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Giao thông và vận tải tổ chức thực hiện đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau theo đúng phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và quy định của pháp luật.

Như Dân Việt đã thông tin, Cảng Cà Mau được hình thành sau giải tỏa Bến tàu A, do Sở Giao thông và vận tải làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 2ha, với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng. Cảng Cà Mau được xây dựng với mục đích làm bến trung chuyển con người, hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh bằng đường sông, biển. Dự kiến, khi công trình hoàn thành sẽ cho khai thác tàu cập bến có trọng tải lên đến 750 tấn.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện Cảng Cà Mau được hoàn thành khá hoàn chỉnh, từ hệ thống cầu cảng, bến cảng, nhà kho, đến kết nối giao thông hiện đại… Tuy nhiên, sau nhiều năm đưa vào hoạt động, cảng không phát huy hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem