Chủ đề nóng

Cảnh báo thương nhân Hongkong lừa đảo

Thứ hai, ngày 05/05/2014 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thương vụ Việt Nam tại Hongkong vừa cảnh báo hiện tượng một số doanh nghiệp Việt Nam mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ cho đối tác Hongkong đã bị phía đối tác Hongkong lừa đảo, không trả tiền, chiếm đoạt tiền.
Bình luận 0
Nguyên nhân do các DN Việt Nam phần lớn không tìm hiểu kỹ về đối tác, thường không trực tiếp gặp mặt mà chỉ giao dịch qua email, điện thoại, fax nên không có khả năng kiểm chứng tính xác thực của đối tác. Đối tác thường chào hàng với giá rất hấp dẫn, điều kiện thanh toán, giao hàng thuận lợi nên DN Việt Nam nhanh chóng ký hợp đồng mà vẫn sử dụng phương thức thanh toán chuyển tiền, trả trước, đặt cọc, tạm ứng một tỷ lệ phần trăm khá cao so với giá trị lô hàng.

Ngoài ra, thủ đoạn gần đây các đối tượng thường áp dụng là sử dụng một email gần giống hoặc trùng với email của đối tác, yêu cầu phía Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản khác, sau khi chiếm đoạt được tiền sẽ cho đóng tài khoản nên rất khó thu hồi. Đối tượng cũng có thể thanh toán sòng phẳng một số giao dịch ban đầu để tạo lòng tin cho phía Việt Nam, sau đó mới tiến hành lừa đảo với các thương vụ lớn.
Mai Hương (Mai Hương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem