Canh chua
-
Với cá dìa thì nấu kiểu gì cũng ngon: Nướng, hấp, canh chua lá me, cà chua dọc mùng... Riêng với canh chua cá dìa nấu với lá é trắng thì rất đặc trưng.
-
Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nhiều sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.
-
Loại rau này rất giàu protein, vì vậy, bổ sung loại rau này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa căn bệnh suy dinh dưỡng phù nề ở trẻ em.
-
Canh cá kình nấu rau chua me đất là món đặc sản vùng của Huế mà chỉ có đi chợ quê ở Huế tôi mới thấy có, trong xứ Quảng tôi không thấy chợ nào bán. Muốn cá kình tươi ngon hoàng tử (sau này là vua Thiệu Trị) phi ngựa mất nửa ngày tới tận làng Lăng Cô cho kịp dâng bát canh cá kình trị bệnh mất ngủ.
-
Về miền Tây sông nước, trong đó có Long An với đầy ắp sản vật thiên nhiên ban tặng, đất đai trù phú, sông ngòi nhiều cá, tôm đã mang đến cho vùng đất này những món ngon, trong đó có canh chua cá chốt mà bất cứ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.
-
Lá dít là loại lá rừng có nhiều ở các xã miền núi thuộc huyện Tuy An, Sơn Hòa của tỉnh Phú Yên. Tại đây lá dít được nấu thành món canh chua với nhiều loại khác nhau như hải sản, chim rừng,…
-
Loài cá tên nghe lạ ở TT-Huế, tới mùa từ đầu nguồn bơi từng đàn về xuôi dân bắt về nấu canh khế chua
Sáng nay bất chợt gặp mớ cá lúi bằng 3 ngón tay bày vội trên rá tre dọc sông An Cựu (Thừa Thiên Huế). Ít thôi, nhưng cũng đủ bồi hồi nhớ tô canh cá lúi khế chua rắc rau răm mà đám nhóc nhà nghèo tranh nhau xì xụp khi mùa mưa đến. -
Đảm bảo có thêm những món canh chua này bữa ăn ngày Tết sẽ bớt ngán hơn rất nhiều.
-
Tới mùa nước nổi, lục bình nở rộ, bông lục bình dăm ba bụi khoe màu sắc tím, lục bình là một cái gì đó quá gắn liền với miệt sông nước quê mình, cái xứ sông Cửu Long này.
-
Tim tím, xanh rờn dưới bóng râm của những cây mãng cầu, không thể lẫn đi đâu được, đó là những bụi chua me đất đang rập rờn trổ hoa trong cơn gió xào xạc.