Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà rim cà rốt:
5 chiếc cánh gà
1 củ cà rốt
Gia vị: hành lá, muối, đường, tỏi, hạt tiêu, nước tương, rượu, dầu ăn.
Cà rốt rửa sạch cắt thành miếng. Cánh gà rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra.
Dùng một cái chảo cho vào một ít dầu ăn, cho đường vào đun cho tan chảy đến khi đường có màu cánh gián.
Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi cánh gà ngấm nước màu thành màu vàng nâu. Sau đó bạn cho thêm hạt tiêu, hành lá, tỏi vào đảo đều.
Bạn thêm một ít nước tương vào đảo chung rồi cho cà rốt đã thái và một chút rượu vang vào đun trong khoảng 15 phút thì cho thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cánh gà có thể chế biến được rất nhiều món như cánh gà xốt me, cánh gà xào chua ngọt, hay cánh gà xào húng quế. Mỗi cách chế biến sẽ đem lại những hương vị hoàn toàn khác nhau mà không làm mất đi vị ngọt ngon của cánh gà. Ngoài những cách chế biến quen thuộc trên thì các bạn hãy thử làm món cánh gà rim cà rốt này để cho gia đình mình cùng thưởng thức hương vị khác biệt này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà rim cà rốt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.