Chủ đề nóng

Cảnh Phan Kim Liên ngoại tình bị bắt quả tang gây căm phẫn

Thứ sáu, ngày 28/04/2017 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xót xa cho hoàn cảnh Võ Đại Lang khi trông thấy cảnh tượng của cặp đôi gian phu dâm phụ Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh.
Bình luận 0

Nói đến Phan Kim Liên nhiều người đều biết đến bởi câu chuyện ngoại tình với Tây Môn Khánh mà hại chết chồng, xuất hiện lần đầu tiên trong tiểu thuyết Thủy Hử của tác giả Thi Nại Am,Trung Quốc.

Xuất thân là người hầu gái trong một gia đình giàu có ở huyện Thanh Hà nhưng Phan Kim Liên lại có vẻ đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” khiến ông chủ có ý định nhòm ngó. Tuy nhiên, cô hầu gái họ Phan không những không đồng ý mà còn đem chuyện của ông chủ mách với bà chủ.

Chính vì hành động này, ông chủ lấy cớ muốn gả chồng cho Kim Liên khi cô đã ngoài 20 tuổi. Người chồng mà cô hầu gái lấy là Võ Đại Lang - một người đàn ông bán bánh bao vừa lùn, vừa xấu và kém thông minh.

Vẻ đẹp của Phan Kim Liên khiến Tây Môn Khánh say đắm

Do lấy được vợ xinh đẹp nhưng hàng ngày Võ Đại đều phải nghe những lời đàm tiếu khó nghe của những gã thanh niên quanh nhà về chuyện “chăn gối” của vợ chồng. Nhưng vì bản tính nhu nhược, Võ Đại Lang quyết định cùng vợ chuyển tới huyện Dương Cốc ở và hàng ngày vẫn đi bán bánh bao.

Sau một thời gian chạy trốn khi đánh người, Võ Tòng trở về và chung sống với gia đình anh trai Võ Đại. Vốn bản tính “lẳng lơ”, lại thấy Võ Tòng cường tráng, khỏe mạnh, Phan Kim Liên bắt đầu nảy sinh tình cảm, nhiều lần dụ dỗ và mơn trớn. Tuy nhiên, Võ Tòng không hề bị quyến rũ, thậm chí anh còn khuyên nhủ ả sống cho phải đạo. Cuối cùng, Võ Tòng phải chuyển đến huyện phủ nha sinh sống, tránh mối quan hệ chị dâu em chồng căng thẳng.

Cuộc sống gia đình Võ Phan diễn ra yên bình nhưng cho tới một ngày Phan Kiêm Liên gặp được kẻ ăn chơi, đa tình, đẹp trai là Tây Môn Khánh. Vẻ đẹp của Kim Liên khiến Tây Môn Khánh bị hút hồn, nảy sinh tình cảm. Nhờ sự giúp đỡ của Vương bà (hàng xóm của Phan Kim Liên), mối tình vụng trộm giữa hai kẻ gian phu dâm phụ bắt nguồn từ đây và ngày càng trắng trợn.

Vương bà "mai mối" cho cuộc tình vụng trộm giữa Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh

Một ngày, người bán lê Vận Ca tình cờ bắt gặp Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh thông dâm bèn đem chuyện nói với Võ Đại Lang. Võ Đại tức tốc đến bắt quả tang tại trận, tuy nhiên không những không xấu hổ mà Tây Môn Khánh còn đánh Võ Đại thê thảm, ốm nằm liệt giường.

Trong thời gian lâm bệnh, người đàn bà "lẳng lơ" họ Phan không thèm để ý tới Võ Đại mà vẫn qua lại với Tây Môn Khánh. Không còn cách nào khác, Đại Lang đành đem người em trai Võ Tòng ra để dọa Phan Kim Liên. Sợ Võ Tòng nên Phan Kim Liên, Vương bà và Tây Môn Khánh hợp mưu bỏ thuốc độc hại chết Võ Đại Lang.

Võ Đại Lang bị Tây Môn Khánh đánh tơi bời

Võ Tòng trở về, biết cái chết của anh trai có nhiều uẩn khúc bèn báo quan nhưng không được xem xét vì Tây Môn Khánh giàu có, đến quan huyện cũng phải sợ thế lực của y. Quá uất ức, Võ Tòng tìm tới nhà giết chết Tây Môn Khánh cho hả giận, rồi mới tự mình đi tìm chứng cứ điều tra.

Cuối cùng, dưới sự chứng kiến của 3 người hàng xóm, Võ Tòng đã giết chết "ác phụ" Phan Kim Liên để tế vong linh anh trai. Bị khép tội giết người, Võ Tòng phải đi lưu đày và sau này Võ Tòng kết nghĩa với Trương Thanh và Tôn Nhị Nương, cùng các cao thủ võ lâm gia nhập Lương Sơn Bạc.

Trích đoạn Võ Đại Lang đến bắt quả tang và bị Tây Môn Khánh đánh:

Phan Kim Liên đời thực kiện Phạm Băng Băng vì lý do bất ngờ

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng không ngờ có ngày bộ phim lấy tên nhân vật trong tiểu thuyết lại bị kiện vì lý do này.


 

T.T (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem