Chủ đề nóng

Cảnh sát biển vượt bão cứu ngư dân

Thứ bảy, ngày 23/06/2012 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Lúc 9 giờ ngày 22.6, tàu Cảnh sát biển Vùng 2 số hiệu CSB - 9002 đã lai dắt thành công tàu cá Qna-91594 gồm 12 ngư dân bị nạn trên biển về đất liền.
Bình luận 0

Vẫn chưa hết bàng hoàng, thuyền trưởng Trần Bẹn (Núi Thành, Quảng Nam) kể: “Vào chiều 15.6 trong lúc chúng tôi đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa thì tàu chết máy. Lúc đó, do ảnh hưởng bão số 2, biển động mạnh, đẩy tàu chúng tôi trôi dạt. Chúng tôi đã ra sức chống chọi với sóng to gió lớn để giữ tàu không bị chìm.

Hai ngư dân Văn và Sanh bị thương nặng được các chiến sĩ dìu vào bờ.

Ngư dân Huỳnh Văn (SN 1965) và Bùi Xuân Sanh (SN 1965) bị thương nặng ở tay và chân. Lúc đó tính mạng chúng tôi rất mong manh. Nếu tàu Cảnh sát biển không ứng cứu kịp thời chắc tàu bị chìm và anh em trên tàu khó sống sót trở về như ngày hôm nay”.

Ngư dân Lê Văn Lành (SN 1979) cho biết thêm: “Lúc đó, anh em tụi tui cầm chắc cái chết trong tay, vì sóng to gió lớn, lương thực và nước uống cạn kiệt, trên tàu lại có người bị thương. Nhưng nhờ tàu Cảnh sát biển Vùng 2 có mặt kịp thời đã cứu được anh em và tàu bị nạn”.

Đại úy Trương Bá Long - Trưởng ban tác chiến, Chỉ huy trưởng tàu CSB-9002, kể lại: Sáng 17.6, đơn vị nhận được thông tin tàu cá bị nạn trong lúc biển đang động mạnh. Sau 42 giờ vượt biển tìm kiếm, chúng tôi đã phát hiện được tàu cá gặp nạn. Lúc này sóng cấp 8 giật trên cấp 8, nên tàu CSB-9002 không thể tiếp cận được tàu bị nạn.

Trước tình hình này, chúng tôi quyết định đưa các chiến sĩ, quân y cùng thuốc men, lương thực bám dây thừng sang tàu Qna-91549 để cứu 12 ngư dân. Khi các chiến sĩ qua tàu thì tất cả 12 ngư dân đang trong tình trạng kiệt sức vì vật lộn với sóng dữ, trong đó có người bị ốm nặng, suy kiệt. Đây là chuyến vượt biển khó khăn nhất từ trước đến nay của các chiến sĩ, nhưng nhờ cứu thành công ngư dân và tàu cá nên tất cả anh em chúng tôi đều vui mừng quên hết mệt nhọc, nguy hiểm vừa trải qua”.

Đại tá Trần Trung Kiên - Chính uỷ Vùng 2 Cảnh sát biển, cho biết: Đây là lần thứ 6, Vùng 2 Cảnh sát biển tổ chức cứu nạn thành công tàu cá và ngư dân bị nạn, và đã cứu được hàng trăm ngư dân bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa đưa về đất liền an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem