Chủ đề nóng

Cảnh sát khuyến nghị việc cần làm khi hóa vàng

Phạm Hiệp Thứ ba, ngày 24/01/2023 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.Hà Nội vừa phát đi thông báo, lưu ý một số nội dung để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy với các cơ sở tập trung đông người.
Bình luận 0

Ngày 24/1, Phòng PC07 Công an TP.Hà Nội cho biết, phát huy vai trò chủ động, tích cực nhằm phòng ngừa tối đa các nguy cơ cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Phòng PC07 phối hợp với Công an quận, huyện, thị xã tiến hành kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH đối với cơ sở tập trung đông người trên địa bàn TP.Hà Nội.

Cảnh sát khuyến nghị việc cần làm khi hóa vàng - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Hà Nội phối hợp kiểm tra an toàn phòng cháy ở Chùa Hưng Khánh (Bắc Từ Liêm). Ảnh: CACC

Nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công an quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC qua đó hướng dẫn các cơ sở duy trì các điều kiện đảm bảo về PCCC tại cơ sở.

Cụ thể, Phòng PC07 đã phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Chùa Hưng Khánh (chùa Đăm, địa điểm phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội).

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, kiến nghị cơ sở duy trì các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định.

Cảnh sát khuyến nghị việc cần làm khi hóa vàng - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khuyến nghị, các đơn vị cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy. Khi hóa vàng cần tiến hành thực hiện xa vị trí các vật dụng dễ cháy. Ảnh: CACC

Để đảm bảo an toàn về PCCC đối với các cơ sở tập trung đông người, Phòng PC07 yêu cầu các cơ sở nghiêm túc chấp hành và duy trì các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy đã được Cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kiểm tra, hướng dẫn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưu ý với các cơ sở tập trung đông người phải quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt tại khu vực bếp, chánh điện, nhà kho, bãi gửi xe… 

Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện. Tăng cường công tác thường trực trong thời điểm khách đến viếng, cúng và sau khi kết thúc công việc trong ngày.

Cùng với đó không để vật tư, hàng hóa, trưng bày; không cho người dân buôn bán trên lối đi, lan can, hành lang, cửa ra vào, lối thoát nạn.

Dụng cụ đỡ nhang, đèn bố trí nơi chắc chắn, cố định, tránh ngã, đổ. Phải có kho bảo quản để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy đối với nhang, đèn cầy, vàng mã. Phải cử người trông coi khi khách đến thắp nhang, đèn để xử lý ngay những trường hợp bất cẩn.

Bên cạnh đó, khi thắp hương thờ cúng để phục vụ cho việc hành lễ, cúng, tế phải có người trông coi và việc hóa vàng phải tiến hành tại các vị trí an toàn cách xa các vật dụng dễ cháy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem