Chủ đề nóng

cáp treo

 • "Chinh phục" nóc nhà Đông Dương chỉ với 400.000 đồng

  "Chinh phục" nóc nhà Đông Dương chỉ với 400.000 đồng

  Người dân thuộc các tỉnh phía Tây Bắc sẽ được hưởng mức giá ưu đãi đặc biệt khi đi cáo treo Fansipan Sa Pa từ ngày 1.7 đến 31.8.
 • Thi thể du khách Anh tử nạn được đưa xuống bằng cáp treo

  Thi thể du khách Anh tử nạn được đưa xuống bằng cáp treo

  Trong sáng nay, Công an huyện Sa Pa (Lào Cai) cùng đội tìm kiếm đã tiếp cận nơi thi thể du khách người Anh Aiden Webb được tìm thấy và dự kiến đưa thi thể của Webb xuống chân núi bằng hệ thống cáp treo công vụ.
 • Hòa Lễ, Krông Bông, Đăk Lăk: Vui khi cầu treo thay cáp “tử thần”

  Hòa Lễ, Krông Bông, Đăk Lăk: Vui khi cầu treo thay cáp “tử thần”

  Chỉ còn một vài công đoạn nữa là cây cầu treo bắc qua sông Krông Ana chính thức đưa vào sử dụng. Người dân ở xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) sẽ không còn phải đánh đu với cuộc mưu sinh trên những dây cáp treo tự chế từng được gọi với cái tên “tử thần”.
 • Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở

  Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở

  Cáp treo đã trở thành phương tiện hữu dụng giúp người yêu thích du lịch được đến những nơi cheo leo, hiểm trở, thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có được từ trên cao.
 • Bức ảnh ngư dân Việt Nam đoạt giải nhất nhiếp ảnh ở Mỹ

  Bức ảnh ngư dân Việt Nam đoạt giải nhất nhiếp ảnh ở Mỹ

  Bức ảnh do nhà nhiếp ảnh Phạm Tỵ chụp hai phụ nữ may lưới ở vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận đã chiến thắng Giải thưởng Lớn tại giải nhiếp ảnh của tạp chí Smithsonian (Mỹ).
 • Sư tử đá lạ vẫn chễm chệ nhe nanh ở Yên Tử

  Sư tử đá lạ vẫn chễm chệ nhe nanh ở Yên Tử

  Dù Bộ VHTT&DL đã đưa ra khuyến cáo các di tích đền, chùa, công sở phải di dời sư tử đá, linh vật lạ trước tháng 12.2014. Thế nhưng, tại quần thể danh thắng Yên Tử - Quảng Ninh, hàng chục con sư tử đá vẫn chễm chệ "nhe nanh” khiến không ít khách hành hương bức xúc.
 • Quảng Ninh: Làm cáp treo lên di tích chùa Ngọa Vân - Hồ Thiên

  Quảng Ninh: Làm cáp treo lên di tích chùa Ngọa Vân - Hồ Thiên

  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung "tuyến cáp treo và khu dịch vụ tại cụm di tích lịch sử - văn hóa chùa Ngọa Vân - Hồ Thiên" vào quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 2.2013. 
 • Thật buồn cho nền kinh tế theo hướng cáp treo!

  Thật buồn cho nền kinh tế theo hướng cáp treo!

  Có một “nền kinh tế cáp treo” ở Việt Nam gắn liền với du lịch. Đến hôm nay không biết đã mấy trăm, mấy chục km cáp treo ở các điểm du lịch thiên nhiên và bao nhiêu di tích lịch sử, văn hóa đã bị cáp treo áp vào với mục đích kiếm tiền nhanh cho nhà đầu tư của ngành du lịch.
 • Bộ VHTTDL chưa đồng ý xây dựng cáp treo vào Phong Nha - Kẻ Bàng

  Bộ VHTTDL chưa đồng ý xây dựng cáp treo vào Phong Nha - Kẻ Bàng

  Xung quanh văn bản xin ý kiến của Bộ Xây dựng về quy hoạch chung tổng thể khu vực Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng (VQG PN-KB), trong đó có việc xây dựng tuyến cáp treo PN-KB, mới đây, Bộ VHTTDL đã có văn bản trả lời chính thức.
 • Ông Dương Trung Quốc nói gì về việc xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng?

  Ông Dương Trung Quốc nói gì về việc xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng?

  Liên quan đến vấn đề có nên xây cáp treo tại hang Sơn Đoòng, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Đồng Nai) nêu quan điểm ủng hộ việc xây cáp treo, nhưng cùng với đó là nâng cao công tác quản lý để bảo vệ di sản.