Chủ đề nóng

Carnaval Hạ Long xứng tầm kỳ quan

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan toả”, Canaval Hạ Long sẽ tiếp tục là điểm nhấn của tuần du lịch Hạ Long năm nay.
Bình luận 0

Các cô, các chị ở Bình Liêu duyên dáng trong màn múa quạt, lẩu then; nghi lễ cấp sắc, cầu mùa đậm nét truyền thống của người Dao Thanh Y ở Hoành Bồ, bà con dân tộc người Sán Dìu ở Vân Đồn tưng bừng trong lễ dược hội Đại Phan, các cụ ông, cụ bà náo nức trong lễ rước Tiên Công… Đó là những hình ảnh sôi động của người dân khắp các địa phương của Quảng Ninh đang ngày đêm luyện tập để góp phần làm nên thành công Lễ hội Carnaval Hạ Long - điểm nhấn của Tuần lễ hội Du lịch Hạ Long 2012.

Bà Vũ Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Tổ chức tuần du lịch Hạ Long cho biết: “Tuần lễ du lịch Hạ Long 2012 năm nay diễn ra vào đúng dịp đón nhận biểu tượng kỳ quan thiên nhiên thế giới mới vịnh Hạ Long nên tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức một lễ hội xứng tầm kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long”.

Trong lễ hội Carnaval sẽ có màn rước cụ trong Lễ hội Tiên Công đặc sắc của nhân dân huyện Yên Hưng.

Với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan toả”, Canaval Hạ Long sẽ tiếp tục là điểm nhấn của tuần du lịch Hạ Long năm nay. Chương trình sẽ được diễn ra từ 20 giờ đến 23 giờ ngày 1.5 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV và QTV. Dự kiến sẽ có gần 4.000 diễn viên chuyên và không chuyên tham gia Canaval.

Lồng ghép trong Chương trình Carnaval diễn ra vào tối ngày 1.5, Tổ chức New7 Wonders sẽ trao biểu tượng chính thức kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long cho tỉnh Quảng Ninh tại một trong 2 địa điểm đầu đường Hùng Thắng hoặc khu vườn hoa gần khán đài tổ chức Lễ hội Carnaval. Để tôn vinh sự kiện này, tỉnh Quảng Ninh sẽ thiết kế một chiếc kiệu để biểu tượng được rước long trọng bên bờ Vịnh Hạ Long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem