Chủ đề nóng

Cậu bé 10 tuổi treo cổ tự tử vì bị điểm kém Tiếng Anh

Lê Nguyên Chủ nhật, ngày 23/11/2014 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cậu bé người TQ được tìm thấy đã chết sau khi cậu treo cổ tự vẫn trong phòng ngủ của mình vì áp lực khi được điểm kém môn Tiếng Anh gây xôn xao dư luận.
Bình luận 0

 

Mới đây, dư luận Trung Quốc đang xôn xao trước sự việc Xiaohuan, một cậu bé 10 tuổi ở quận Phiên Ngung, Quảng Châu, Trung Quốc đã được bà ngoại phát hiện đã chết khi treo cổ trên bậu cửa sổ trong phòng ngủ của mình.  

Không lâu trước khi tự vẫn, cậu bé đã viết trong nhật ký của mình: "Tôi chỉ đạt 39 điểm trong kỳ thi tiếng Anh. Tôi rất hối hận vì đã không nghe bà ngoại của tôi ngày hôm qua. Tôi sẽ dành nhiều thời gian xem lại bài học của mình trong thời gian tới trước khi kỳ thi".

Chân dung Xiaohuan

Theo Tân Hoa Xã, Xiaohuan hiện đang là học sinh tiểu học, lớp 5. Cậu bé có quê gốc ở tỉnh Giang Tây, nhưng đang sống với ông bà ở quận Phiên Ngung khi cha mẹ làm việc xa nhà tại Giang Tô. 

Vào khoảng 4:30 chiều thứ Năm, cậu bé trở về nhà từ trường học với bài thi tiếng Anh của mình. Khi bà biết được rằng Xiaohuan không đạt điểm cao, bà đã mắng cậu bé rằng: "Cháu có thể đạt hơn 80 điểm trước kia, làm thế nào mà bây giờ cháu chỉ được có 39 điểm lần này? Cháu không nên la cà đi chơi sau giờ học mà nên ở nhà xem lại bài học của cháu hai giờ một ngày". Xiaohuan nghe mắng không nói gì mà chỉ cười sau đó đi vào phòng ngủ của mình để làm bài tập về nhà. 

Bậu cửa sổ, nơi cậu bé treo cổ tự tử

"Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ tâm trạng khác của Xiaohuan", bà ngoại của cậu bé cho biết.

Vào khoảng 5:30, bà mang bữa ăn tối lên cho Xiaohuan. Khi đẩy cánh cửa ra, bà đã vô cùng hoảng sợ khi thấy Xiaohuan quỳ ở cửa sổ, phía dưới là một cái gối đếm. Một sợi dây đã được thắt vào cổ cậu bé và treo lên khung sắt cửa sổ. Bà ngoại vội vã đưa Xiaohuan xuống nhưng đôi môi của cậu bé đã chuyển màu tím. Cậu bé đã ngừng thở khi bà ngoại phát hiện, tại hiện trường cảnh sát cũng loại trừ khả năng giết người.

Gia đình của Xiaohuan tin rằng hình phạt mà cậu bé nhận được ở trường cùng với áp lực học hành là nguyên nhân cái chết của cậu bé. Tuy nhiên Ôôg Huang, giáo viên của Xiaohuan, nói với các phóng viên rằng cậu bé đã thực sự đã có một số tiến bộ trong kỳ thi giữa kỳ. Mặc dù cậu bé không làm tốt bài thi tiếng Anh nhưng đã vượt qua cả hai môn Toán và Tiếng Trung. 

Hiệu trưởng cho rằng hình phạt của các giáo viên khi học sinh bị điểm kém là rất bình thường: "Các giáo viên đã yêu cầu một số học sinh đứng lên, bao gồm Xiaohuan, nhưng chỉ đứng khoảng một hoặc hai phút". Vị hiệu trưởng nói thêm: "Chúng tôi sẽ hợp tác với cảnh sát điều tra rõ sự việc và mỗi chúng ta nên chịu trách nhiệm vè việc giáo dục những đứa trẻ..."

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem