Chủ đề nóng

Cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp với thông điệp bất ngờ đã được xác lập kỷ lục thế giới

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 28/01/2023 05:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp đang trưng bày tại Câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc được xác lập kỷ lục thế giới mang một thông điệp bất ngờ có giá trị cao về nội dung.
Bình luận 0

Chủ nhân cây mai vàng dát vàng nói trên là ông Vũ Đức Đông - thành viên Câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Thông điệp bất ngờ từ cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới. Ảnh: Huỳnh Xây

Ông Vũ Đức Đông cho hay, cây mai vàng độc, lạ của ông được xác lập kỷ lục trong nước vào năm 2020 và được xác lập kỷ lục thế giới vào năm năm 2022.

"Cây mai vàng được tôi dát vàng 9999, khắc tên Tuệ Sâm đã được xác lập kỷ lục trong nước và kỷ lục thế giới. Nếu xét về tổng thể, cây mai vàng này có thể chưa đạt được độ thẩm mỹ cao, cũng không hoành tráng" - ông Vũ Đức Đông nói.

Cây mai vàng đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao bao gồm "Nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ".

Tuy nhiên, theo ông Vũ Đức Đông, về phần nội dung, cây mai vàng dát vàng có giá trị cao bởi nó mang thông điệp chính là "Vượt lên bản thân" dù mình có khuyết điểm lớn gì đi nữa nếu biết khắc phục, sữa chữa, bổ sung, vượt lên chính bản thân...

Thông điệp bất ngờ từ cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Cây mai vàng độc, lạ của ông được xác lập kỷ lục trong nước vào năm 2020 và được xác lập kỷ lục thế giới vào năm năm 2022. Ảnh: Huỳnh Xây

Clip: Cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới với nội dung thông điệp ý nghĩa "Vượt lên chính mình". Video: Huỳnh Xây

"Trước đây, cây mai vàng này có một vết sẹo lớn và nó đã được dát vàng lên ngay chính vết sẹo đó. Và thông điệp của cây mai được xác lập kỷ lục này là dù có khuyết điểm lớn, cũng phải cố gắng vượt qua chính bản thân mình. Đôi khi những khuyết điểm đó là điểm nổi bật của bản thân để tỏa sáng"- ông Vũ Đức Đông phân tích thêm.

Theo phóng viên Dân Việt tìm hiểu, tuổi thọ của cây mai dát vàng Câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc lên đến 100 năm và đang có bề hoành khoảng 90cm, cao hơn 2m, tán rộng khoảng 3,5m.

Thông điệp bất ngờ từ cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Điểm độc, lạ của cây mai dát vàng là có nhiều chi mọc lên từ rễ. Ảnh: Huỳnh Xây.

Thông điệp bất ngờ từ cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 4.

Bông (hoa) của cây mai dát vàng ở Đồng Tháp. Ảnh: Huỳnh Xây.

Thông điệp bất ngờ từ cây mai vàng dát vàng ở Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 5.

Cây mai vàng xác lập kỷ lục thế giới ở Đồng Tháp cao hơn 2m, tán rộng khoảng 3,5m. Ảnh: Huỳnh Xây.

Điểm độc, lạ của cây mai dát vàng là có nhiều chi mọc lên từ rễ. Nhiều người chơi mai vàng cho hay, đây là điều rất hiếm thấy, các cây mai vàng khác có chi mọc lên từ rễ nhưng không nhiều cũng như không có độ dày như cây mai vàng Tuệ Sâm.

Kể từ khi cây mai vàng dát vàng được xác lập kỷ lục, ông Vũ Đức Đông đã thuê nghệ nhân chỉnh sửa các chi mọc lên từ rễ, tạo thành hình dáng như cái mâm để cây mai vàng nhìn bắt mắt hơn, tăng tính thẩm mỹ hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem