Cay nồng cánh gà sốt me kiểu Thái vừa thơm vừa ngon, cả nhà tranh nhau vì quá hấp dẫn

Giang Giang Thứ năm, ngày 03/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Với hương vị đậm đà thơm ngon, chua dịu cay cay ngon tuyệt cú mèo, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng bởi sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr cánh gà

- 1 quả ớt sừng

- 2 nhánh hành lá

- 2-3 thìa bột chiên giòn

- 1 thìa đầy nước cốt me

- 1 thìa đường

- 2 thìa cà phê nước mắm

- Muối, giấm

- Hạt nêm, tiêu

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa hành tím băm

- 2 thìa tương ớt

- 1 thìa cà phê bột ớt

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi rửa lại thật sạch và để cho ráo nước. Cho cánh gà vào âu cùng với 1 chút hạt nêm, muối, tiêu, bột ớt và trộn đều sau đó ướp cánh gà 20 phút.

img

- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, phần gia vị nước sốt gồm: đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt, 2-3 thìa nước cho hết vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.

img

- Bước 3: Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào cùng rồi xóc đều cho cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

img

- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp cánh gà cho vào chiên ở lửa trung bình, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

img

- Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm và phi cho thơm sau đó đổ bát nước gia vị vừa pha vào cùng, thêm ớt băm và nấu cho sôi lên thì trút toàn bộ cánh gà vào cùng, xóc đều cho cánh gà bám đều nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Gắp cánh gà chiên sốt me cay kiểu Thái ra đĩa để thưởng thức.

img

Cánh gà rang muối ngon xuất sắc, chồng yêu chỉ có chết mê

Cánh gà rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi huơng vị đậm đà, thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem