Chủ đề nóng

CEO Đào Duy Mạnh – con “nhà nòi” khởi nghiệp bằng đam mê và nhiệt huyết

PV Thứ bảy, ngày 06/03/2021 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Đào Duy Mạnh – doanh nhân 9x thành công trên lĩnh vực kinh doanh online đã quyết định trở thành giảng viên với mong muốn truyền những kinh nghiệm quý báu và các chiến lược kinh doanh đỉnh cao của mình cho hàng trăm học viên.
Bình luận 0

Tự "tìm đường" tới thành công

CEO Đào Duy Mạnh được biết tới là doanh nhân trẻ, thành đạt trên lĩnh vực kinh doanh online ở nhiều trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Sendo,… . Nhìn vào những gì anh có được như ngày nay, ít ai tưởng tượng CEO 9x này đã từng đối mặt với không ít khó khăn ngày đầu lập nghiệp. 

Anh Mạnh chia sẻ: Xuất phát điểm của anh chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nhưng anh luôn khao khát kinh doanh, xây dựng sự nghiệp riêng. Trái tim thôi thúc, CEO Đào Duy Mạnh đã quyết tâm khởi nghiệp, bắt đầu tập tành buôn bán.

Hiểu rõ hạn chế của mình là không có nền tảng kiến thức về kinh doanh, anh Mạnh tự tìm tòi, học hỏi từ cách tìm kiếm nguồn hàng cho tới tiếp cận người tiêu dùng.

CEO Đào Duy Mạnh – con “nhà nòi” khởi nghiệp bằng đam mê và nhiệt huyết - Ảnh 1.

CEO Đào Duy Mạnh

Thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm nên dù sản phẩm tốt nhưng giá nhập lại cao, không bán được. Vượt qua quãng thời gian khó khăn, anh nhận ra kinh doanh online sẽ ngày càng thịnh hành nên đã quyết định chọn con đường này để phát triển.

Kinh doanh online là môi trường rộng mở nhưng không "trải hoa hồng", anh Mạnh cho biết, có những lúc sản phẩm bán chạy nhưng các chi phí khác như quảng cáo, PR… lại quá tốn kém, lợi nhuận không còn được bao nhiêu. Sau nhiều lần thất bại, anh cũng dần nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và quy luật của thị trường để chọn lọc sản phẩm, cách thức quảng bá, tiếp cận khách hàng. Tới nay, các sản phẩm CEO Đào Duy Mạnh đưa ra các kênh như Shopee, Sendo, Lazada… đều rất thành công.

Để thành công lan tỏa

CEO Đào Duy Mạnh chia sẻ: Trước kia, anh không có điều kiện được hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu về các kiến thức kinh doanh online mà phải tự mày mò, nghiên cứu. Nếu những bạn trẻ khởi nghiệp như anh được tham gia các khóa học bài bản từ các giảng viên, chuyên gia uy tín, thì sẽ có được thành công sớm hơn.

Chính vì lẽ đó, anh quyết tâm lấn sân sang đào tạo kinh doanh online, đào tạo các bạn trẻ có chung niềm đam mê kinh doanh để vươn tới thành công. 

CEO Đào Duy Mạnh hiện đang là giảng viên tại ECOM Academy – Học viện kinh doanh online thực chiến và Sendo Master – Học viện thực chiến Sendo hàng đầu Việt Nam. 

Rất nhiều học viên xuất phát từ lớp đào tạo của CEO Đào Duy Mạnh giờ đây đã thành những doanh nhân trẻ quản lý nhiều cửa hàng, thậm chí có học viên tiếp bước anh làm giảng viên đào tạo, tham gia giảng dạy nhiều trung tâm uy tín.

CEO Đào Duy Mạnh – con “nhà nòi” khởi nghiệp bằng đam mê và nhiệt huyết - Ảnh 2.

Lớp học của CEO Đào Duy Mạnh

Quá trình giảng dạy, CEO Đào Duy Mạnh đã truyền những kinh nghiệm quý báu cùng chiến lược kinh doanh đỉnh cao của mình cho hàng trăm học viên tham gia mỗi ngày. Các khóa học của anh đều rất đa dạng qua 2 hình thức online và offline, phù hợp với cả những người bận rộn muốn bắt đầu học kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

Ngoài thời gian đào tạo trên lớp, anh cũng dành thời gian livestream với học viên, chia sẻ kỹ năng kinh doanh. Lan tỏa năng lượng và đam mê, giúp các bạn trẻ tìm ra con đường kinh doanh cho riêng mình – đây chính là điều CEO Đào Duy Mạnh mong muốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem