Chủ đề nóng

CEO Nguyễn Phương Hằng nói gì về ca sĩ Vy Oanh?

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 09/04/2023 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến ca sĩ Vy Oanh trong vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng, kết luận điều tra cáo buộc bà Hằng đã xúc phạm ca sĩ Vy Oanh vì bài viết đăng ở tường ca sĩ này trong phần bình luận có móc mỉa bà trước việc ủng hộ từ thiện đợt dịch Covid-19.
Bình luận 0

Lý do CEO Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nghệ sĩ, nhà báo…

Theo kết luận điều tra, về lý do xúc phạm ca sĩ Vy Oanh, CEO Nguyễn Phương Hằng khai do Vy Oanh đăng bài viết trên Facebook cá nhân ở phần bình luận, nữ ca sĩ này đã móc máy, xỉa xói về việc bà Hằng ủng hộ đất để làm từ thiện chống dịch Covid-19.

CEO Nguyễn Phương Hằng nói gì về ca sĩ Vy Oanh? - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: DV

Đối với vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh, CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng nữ ca sĩ làm từ thiện không minh bạch, ăn chặn... nên dành 3 buổi livestream vào ngày 11/9/2021, 21/1/2022 và 23/1/2022 để "đấu tố". Ngoài ra, bà Hằng có những phát ngôn cho rằng Công Vinh cờ bạc, Thủy Tiên lươn lẹo, móc nối cùng Đàm Vĩnh Hưng quyên góp từ thiện, ăn cướp tiền của người dân...

Liên quan đến nhà báo Nguyễn Đức Hiển và Đặng Thị Hàn Ni, bà Phương Hằng cho rằng ông Hiển có trả lời phỏng vấn trên VOV quy kết bà về tội danh 331 và có những bài viết, video trên Facebook, kênh YouTube cá nhân đưa ra thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà và Công ty CP Đại Nam. Còn bà Hàn Ni phát ngôn trên mạng xúc phạm bà Hằng, chống phá Công ty Đại Nam, phá hoại Quỹ Hằng Hữu.

Đối với bà Đinh Thị Lan, Trương Việt Hà và Lê Thị Giàu, bà Phương Hằng cho rằng những người này đã tạo ra những tài khoản Facebook nhằm chia sẻ những nội dung xúc phạm đến bà.

CEO Nguyễn Phương Hằng bị cáo buộc cầm đầu, thừa nhận việc bà xúc các nghệ sĩ, nhà báo… do nằm mơ

Vẫn theo kết luận điều tra, CEO Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin về các nghệ sĩ được bà đọc trên mạng Internet là nằm mơ, chưa được kiểm chứng. Từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, CEO Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn về bí mật đời tư cá nhân, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều người. Trong vụ án này, CEO Nguyễn Phương Hằng bị cáo buộc cầm đầu.

CEO Nguyễn Phương Hằng nói gì về ca sĩ Vy Oanh? - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng) thời điểm bọ khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CACC

10 người đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương và Bộ Công an, gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh (cựu cầu thủ Công Vinh), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và các ông, bà Đinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Việt Hà.

Kết luận điều tra thể hiện, nhóm người cùng bị đề nghị truy tố cùng CEO Nguyễn Phương Hằng, gồm: Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Đại học Luật TP.HCM); Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng); Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam), có hành vi giúp sức cho bà Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ, nhà báo...

Quá trình điều tra, CEO Nguyễn Phương Hằng khai những thông tin mà bà phát ngôn trên livestream và đăng trên Facebook về 10 cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, đọc báo, nằm mơ, chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác minh.

Kết luận điều tra xác định các bị can Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý. 

"Hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền con người, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự an toàn xã hội, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật", kết luận điều tra nêu.

Ngoài việc xử lý trách nhiệm hình sự đối với CEO Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm, kết luận điều tra còn nêu việc xử lý các cá nhân có liên quan. Cụ thể, quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm việc với luật sư Nguyễn Đình Kim (64 tuổi, Đoàn luật sư TP.HCM) và Phạm Hoàng Khang (29 tuổi, chủ kênh YouTube Lang Thang Đường Phố), Huỳnh Tấn Lợi (31 tuổi, chủ kênh YouTube Vlogs Trúc Ngân), Võ Minh Điền (37 tuổi, chủ kênh YouTube Điền Võ), Ngũ Lùn (39 tuổi, chủ kênh YouTube Bánh Mỳ Đây), Nguyễn Việt Anh (37 tuổi, chủ kênh YouTube Chuyện Đời Thường), Nguyễn Văn Việt (28 tuổi, chủ kênh YouTube Trai Đồng Bằng) và những người liên quan khác.

Theo kết luận điều tra, do hành vi của những người trên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM chuyển thông tin, tài liệu liên quan đến cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 7/4, Viện KSND TP.HCM cho biết, đơn vị đã tiếp nhận kết luận điều tra từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) và 4 đồng phạm có hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem