Chả rươi
-
Sau khi thu hoạch lúa, lão nông ở xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xay ngô rồi rải xuống ruộng, cày bừa cho đất tơi xốp. Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng giúp con rươi sinh trưởng, cho chất lượng tốt. Rươi là đặc sản nổi tiếng của xã Châu Nhân với giá bán đắt đỏ.
-
“Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, đó là mùa rươi ở xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Con rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết.
-
Vừa qua, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã trao chứng nhận cho 121 món ẩm thực của các vùng miền là Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam, trong đó Hải Dương có ba món ăn đặc sản bình dân lọt Top.
-
Có một loại đặc sản mỗi năm xuất hiện một lần, thoạt nhìn đỏ đỏ, nhơn nhớt, nhìn phát ghê nhưng khi chế biến hấp dẫn khó tả.
-
Hải Dương có 3 món ăn được trao chứng nhận món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam là bánh cuốn, bánh đậu xanh và chả rươi.
-
Khi tiết trời sang Đông, cũng là lúc mùa của món ăn đặc sản Hà Nội mà nhiều thực khách mong chờ, đặc biệt với nhiều du khách nước ngoài đây là món ăn thử thách lòng can đảm nhưng cũng là món ăn gấy ấn tượng khó quên.
-
Được xếp vào một trong ba loại ẩm thực đặc sản của huyện Xiến Xương (tỉnh Thái Bình), rươi Hồng Tiến là một món ăn được nhiều gia đình lựa chọn mỗi độ "tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm".
-
Chả rươi với vỏ quýt, món ăn được chờ đợi nhất mỗi mùa rươi nổi Rươi là đặc sản chỉ có ở miền Bắc. Mùa thu hoạch rươi xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn. Dân gian đã đúc kết "tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” - rươi có nhiều vào ngày 20 tháng chín và mùng 5 tháng mười âm lịch mỗi năm.
-
Trong những món ăn được đánh giá "kỳ lạ nhất" ở Việt Nam, chuyên trang du lịch Lonely Planet (Mỹ) đưa ra lời khuyên du khách có thể "mạo hiểm" nếm thử trứng vịt lộn, chả rươi hay tiết canh...
-
Theo SCMP, món chả rươi của Việt Nam có độ ngon tương xứng với trứng cá tầm.