Chủ đề nóng

Chậm kinh vì bỏ thai, liệu có bị vô sinh?

Thứ ba, ngày 14/02/2012 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tôi 27 tuổi, đã có chồng và con trai 3 tuổi. Cách đây 3 tháng tôi có đi bỏ thai. Từ đó đến nay tôi không có kinh nguyệt lại. Tôi có dùng que thử nhưng không có thai. Hiện tôi cũng đã đi khám, bác sĩ kết luận là bình thường. Vậy xin hỏi liệu tôi có thể bị vô sinh vì điều này không? (Nguyễn Thị Lan Anh - Bạch Mai, Hà Nội)
Bình luận 0

Bạn không nói rõ là từ trước đến nay kinh nguyệt của bạn có đều hay không. Nếu từ trước kinh nguyệt vẫn đều, nay sau 3 tháng không có kinh lại thì được gọi là vô kinh. Còn nếu trước đây kinh nguyệt không đều thì phải sau 6 tháng không có kinh lại mới được gọi là vô kinh.

Cách đây 3 tháng bạn đi bỏ thai, nay không có kinh có 2 khả năng hoặc là bạn có thai lại hoặc là bạn bị dính buồng tử cung (với điều kiện kinh nguyệt từ trước vẫn đều). Dù là khả năng nào thì bạn cũng nên đi khám. Sau khi hỏi bệnh, thăm khám, làm xét nghiệm và siêu âm, bác sĩ sẽ tư vấn và có cách điều trị cụ thể cho bạn.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem