Chủ đề nóng

Chậm tiến độ, đường sắt trên cao ngàn tỉ hoá bãi rác lộ thiên

Việt Linh Thứ ba, ngày 19/09/2017 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kế hoạch, từ tháng 10/2017, dự án Đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ được chạy thử liên động toàn hệ thống. Tuy nhiên đến nay dự án lại tiếp tục bị chậm tiến độ trong khi đó, nhiều vị trí, hạng mục của công trình lại đang ở tình trạng nhếch nhác, ngổn ngang rác thải.
Bình luận 0

 Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công từ năm 2011, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014, chạy thử toàn tuyến vào năm 2015 và quý 1 năm 2016 sẽ vận hành chính thức. Tuy nhiên đến nay sau nhiều năm dự án vẫn tiếp tục bị chậm tiến độ và đội vốn thêm hơn 300 triệu USD nhưng vẫn chưa biết đến khi nào mới hoàn thành.

Trong khi đó, tại nhiều khu vực của dự án vẫn đang còn trong tình trạng thi công dang dở, thậm chí đã có những công trình phụ trở nên hoang phế, nhếch nhác...

Theo ghi nhận của PV, tại nhiều khu vực nhà ga của dự án như Hà Đông, La Khê, Hoàng Cầu… đang ở trong tình trạng bị bỏ hoang, trở thành nơi tập kết rác thải, bốc mùi hôi thối.

Tại lối lên xuống của nhà ga Hoàng Cầu không được che đậy, không có biển cảnh báo.

Phía dưới nhà ga xuất hiện đống rác khổng lồ bốc mùi hôi thối nồng nặc.

 Phía dưới chân công trình nhiều chỗ bị biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, rác thải.

 Bên trong lối lên xuống, nước đọng thành vũng sau những cơn mưa, bốc mùi xú uế là nơi người dân sống quanh khu vực thường xuyên vứt rác thải.

 Gạch vữa chen lẫn rác thải phía dưới lối dẫn lên nhà ga, chỉ chừa lại một phần rất nhỏ vỉa hè dành cho người đi bộ.

Khu vực vỉa hè cầu thang nhà ga Văn Khê ngổn ngang rác thải xây dựng bị đổ trộm.

Dây cáp điện, vật liệu xây dựng ngổn ngang trước lối lên công trường trên đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Người dân sinh sống trong khu vực cho biết họ rất lo sợ những dây cáp này có thể hở điện trong những ngày mưa lớn, ngập úng.

Vẻ nhếch nhác, hoang tàn trước lối lên của công trình trị  giá gần 1.000 tỉ USD này.

Ngắm tuyến đường sắt trên cao phục vụ 3 vạn khách mỗi giờ ở Hà Nội

Tuyến đường sắt trên cao, Cát Linh- Hà Đông đã hoàn thành được 90% khối lượng công việc. Dự kiến trong tháng 9/2017 sẽ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem