Chủ đề nóng

Đại tá Phạm Mạnh Thắng được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam thay Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng

Q. Nguyễn Thứ sáu, ngày 31/03/2023 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định bổ nhiệm một Đại tá, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) giữ chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam kế nhiệm Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng.
Bình luận 0

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Hội nghị Bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện chỉ huy các các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn chúc mừng Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng sẽ nghỉ chuẩn bị hưu theo chế độ từ ngày 1/4/2023.

Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định bổ nhiệm Đại tá Phạm Mạnh Thắng, từ cương vị Phó cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) giữ chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam kế nhiệm Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng.

Chân dung Đại tá vừa được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh 1.

Hội nghị bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ảnh: QĐND

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã có những đóng góp rất lớn trong giai đoạn đầu thành lập Lực lượng Gìn giữ Hòa bình, từ việc khảo sát thực tế tại các Phái bộ mà Việt Nam có thể triển khai, cho tới xây dựng, củng cố và phát triển lực lượng. Trong hơn 9 năm qua, kể từ khi Việt Nam triển khai lực lượng tới các Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã góp phần quan trọng trong những thành tích nổi bật của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng trong thời gian đảm nhận chức vụ lãnh đạo Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam; đánh giá cao kết quả hoạt động của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam trong những năm qua.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu Đại tá Phạm Mạnh Thắng cần nhanh chóng bắt nhịp với với chức trách, nhiệm vụ mới, nỗ lực cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tạo ra những bước tiến mới của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thời gian tới. Đại tá Phạm Mạnh Thắng đã có nhiều năm kinh nghiệm tham gia công tác đối ngoại, thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng khác nhau và kinh nghiệm chỉ huy, điều hành tại Cục Đối ngoại...

Chân dung Đại tá vừa được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Ảnh 3.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng (bên phải) và Đại tá Phạm Mạnh Thắng tại Hội nghị Bàn giao. Ảnh: QĐND

Tại hội nghị, Đại tá Phạm Mạnh Thắng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã tin tưởng, ủng hộ và giao trọng trách cho tân Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. 

Ông bày tỏ đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề; hứa sẽ cùng với Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam giữ gìn, phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, xây dựng đơn vị đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng và phát triển Lực lực lượng Gìn giữ hòa bình ngày càng trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Kể từ năm 2014 đến nay, Việt Nam đã triển khai 533 cán bộ, nhân viên, trong đó 529 cán bộ, sĩ quan quân đội, 4 sĩ quan công an tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại các phái bộ và trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ).

Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với kết quả được Liên hợp quốc ghi nhận và đánh giá cao, để lại những ấn tượng tốt đẹp với chính quyền, người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế. Hình ảnh Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới được lan tỏa rộng rãi, ghi dấu ấn tích cực và đậm nét trong lòng nhân dân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, được bạn bè quốc tế trân trọng, quý mến.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem