Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê

Giang Giang Thứ năm, ngày 07/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là ghiền. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm 1 đĩa chân gà xào chua ngọt thật hoành tráng để đãi mọi người.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr chân gà

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1/4 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 1 cây sả

- 1-2 thìa dầu ăn

- 2 thìa tương cà

- 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo

- 2 thìa nước mắm

- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

- 1 thìa hạt nêm, tiêu

- Hành lá thái nhỏ

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.

img

- Bước 2: Sả đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.

img

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.

img

- Bước 5: Tiếp theo cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.

img

Cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.

img

Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng

Món chân gà ngâm nước tương thơm ngon, hấp dẫn của người Hong Kong có cách làm đơn giản, ngon không kém gì ngoài tiệm....

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem