Chủ đề nóng

chăn nuôi gia cầm

 • 11 tỉnh, thành phố xuất hiện dịch cúm gia cầm

  11 tỉnh, thành phố xuất hiện dịch cúm gia cầm

  Ngày 5/3, Bộ NN&PTNT có Công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.
 • Chủ trại gia cầm nhiều lần thoát "án tử" dịch bệnh nhờ bí quyết này

  Chủ trại gia cầm nhiều lần thoát "án tử" dịch bệnh nhờ bí quyết này

  Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh dịch theo khuyến cáo từ các cơ quan thú y, các hộ chăn nuôi gia cầm ở "sát vách" các vùng có ổ dịch cúm A/H5N6 còn chăm sóc, bảo vệ đàn gia cầm của mình theo các bí quyết riêng độc đáo. Nhờ thế mà đàn vật nuôi của họ luôn an toàn trước dịch bệnh, nguồn thu nhập được đảm bảo.
 • Nóng: Giá gia cầm tăng đột biến, chợ đầu mối có lúc "cháy hàng"

  Nóng: Giá gia cầm tăng đột biến, chợ đầu mối có lúc "cháy hàng"

  So với 2 ngày đầu tuần, giá gà, vịt, ngan ngày 13/2 bắt đầu tăng đột biến trở lại khoảng trên 10.000 đồng/kg. Điều đáng nói, theo ghi nhận của PV Dân Việt, có thời điểm tại chợ Hà Vỹ, chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội) còn "cháy hàng", nhiều khách phải hẹn trước mới có.
 • Giống tốt, khởi nguồn thành công

  Giống tốt, khởi nguồn thành công

  Với nhu cầu tiêu dùng thịt gia cầm ngày càng tăng, ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam đang có triển vọng rất lớn không những đáp ứng tốt nhu cầu trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao. Nắm được xu hướng này, ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực chăn nuôi gia cầm, đã góp phần thay đổi tập quán chăn nuôi từ nhỏ lẻ, tận dụng sang khép kín hiện đại cũng như đóng góp tích cực trong việc cải tiến chất lượng con giống.
 • Gà rẻ như... rau, nông dân... thua đau vì thịt nhập

  Gà rẻ như... rau, nông dân... thua đau vì thịt nhập

  Giá gà công nghiệp lông trắng chỉ còn 12.000 - 13.000 đồng/kg, trong khi gà Lương Phượng cũng chỉ còn 32.000 - 33.000 đồng/kg, trong vòng 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ những người chăn nuôi gà lại rơi vào cảnh thua lỗ nặng nề như vậy.
 • Nguy cơ từ chuyện tăng "nóng" đàn gia cầm

  Nguy cơ từ chuyện tăng "nóng" đàn gia cầm

  Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) hoành hành ở khắp 62/63 tỉnh, thành đã khiến nhiều doanh nghiệp, trang trại ồ ạt chuyển sang chăn nuôi gia cầm để tìm nguồn thực phẩm thay thế thịt lợn. Cùng với thịt nhập giá rẻ tràn vào, việc tăng nóng gia cầm đang cảnh báo nhiều rủi ro cho chính người chăn nuôi nước ta.
 • Gia cầm phát triển “nóng”, lại lo nhập gà Mỹ giá rẻ

  Gia cầm phát triển “nóng”, lại lo nhập gà Mỹ giá rẻ

  Dịch tả lợn châu Phi bùng phát, nhiều người lo ngại dịch còn diễn biến phức tạp nên chuyển sang nuôi gia cầm khiến đàn gia cầm tăng trưởng quá “nóng” trong thời gian gần đây. Điều này có thể đáp ứng được nhu cầu thịt cho thị trường khi số lượng đàn lợn giảm đáng kể, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dư cung, nhất là khi thịt gà nhập từ Mỹ tăng đột biến.
 • Tìm sinh kế mới cho nông hộ trắng tay sau dịch tả lợn châu Phi

  Tìm sinh kế mới cho nông hộ trắng tay sau dịch tả lợn châu Phi

  Ông Nguyễn Xuân Dương - quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho rằng, bên cạnh việc đẩy nhanh tái cơ cấu đàn lợn thì chuyển sang nuôi gia cầm, gia súc ăn cỏ cũng là một giải pháp.  
 • Gia cầm nối đuôi nhau chờ... xuất ngoại

  Gia cầm nối đuôi nhau chờ... xuất ngoại

  Những lô hàng thịt gia cầm được xuất khẩu sang Nhật Bản với số lượng ngày càng tăng trong những tháng đầu năm 2019 cho thấy, nếu được đầu tư bài bản, tổ chức sản xuất nghiêm túc, dư địa phát triển của ngành chăn nuôi gia cầm còn rộng mở.
 • Gia cầm nối đuôi nhau chờ... xuất ngoại

  Gia cầm nối đuôi nhau chờ... xuất ngoại

  Những lô hàng thịt gia cầm được xuất khẩu sang Nhật Bản với số lượng ngày càng tăng trong những tháng đầu năm 2019 cho thấy, nếu được đầu tư bài bản, tổ chức sản xuất nghiêm túc, dư địa phát triển của ngành chăn nuôi gia cầm còn rộng mở.