Chủ đề nóng

Chàng sinh viên đã qua đời được đặc cách trao bằng tốt nghiệp

Hạ Nhiên Thứ hai, ngày 29/06/2015 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không may qua đời trước khi hoàn thành bảo vệ tốt nghiệp nhưng sinh viên Nguyễn Đức Huy vẫn được đặc cách cấp tấm bằng đại học danh giá. 
Bình luận 0

Câu chuyện về cậu sinh viên trường Đại học Dân lập Văn Lang (TP.HCM) Nguyễn Đức Huy dù đã qua đời nhưng vẫn được nhà trường cấp tấm bằng đại học danh giá gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng suốt những giờ qua.

Câu chuyện nhân văn này được biết đến qua status của một Facebooker cũng là sinh viên trường Đại học Dân Lập Văn Lang. Theo đó, bạn Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1992, An Giang) là sinh viên Khoa Kiến trúc sư của trường Đại học Dân lập Văn Lang, không may qua đời trước khi hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Hình ảnh xúc động trong phút trao bằng tốt nghiệp cho cha Nguyễn Đức Huy

 

Dù vậy, Khoa và Ban giám hiệu nhà trường vẫn đặc cách miễn bảo vệ, chấm đồ án tốt nghiệp và cấp tấm bằng đại học quý giá cho Đức Huy, công nhận cậu là cử nhân Kiến trúc sư để ghi nhận những năm tháng cậu nỗ lực học tập và rèn luyện.

Trong buổi trao bằng tốt nghiệp diễn ra hôm qua, tên của Nguyễn Đức Huy được trang trọng xướng lên cùng hình ảnh chân dung của cậu xuất hiện trên màn hình khiến tất cả thầy cô, sinh viên có mặt trong hội trường nghẹn ngào, xúc động.

Người thay Đức Huy lên nhận tấm bằng quý giá, là thành quả lao động, học tập suốt bao năm của cậu là cha. Cảnh tượng người cha giản dị thay người con trai đã qua đời nhận bằng tốt nghiệp, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường khiến mọi người trong hội trường không cầm được nước mắt.

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, gây xúc động mạnh. Rất nhiều người gửi lời chia buồn, thể hiện sự khâm phục trước nỗ lực học tập của chàng sinh viên xấu số. Bên cạnh đó, hành động nhân văn cao đẹp của Ban giám hiệu trường Đại học Dân lập Văn Lang cũng  nhận được sự đồng tình và nhiều lời khen ngợi của dư luận.

Bạn Thúy Nguyễn (sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Dân lập Văn Lang), người có mặt trong lễ tốt nghiệp hôm qua chia sẻ: “Lúc chúng mình xếp hàng lên nhận bằng cử nhân có nhìn thấy một người khá lớn tuổi, giống như phụ huynh của ai đó. Khi tên Nguyễn Đức Huy được xướng lên thì chính bác phụ huynh đó lên nhận bằng. Ban đầu mọi người hơi xôn xao nhưng nhìn tay bác run run nhận bằng thì lập tức im lặng. Cảnh tượng đó khiến cả hội trường xúc động, có nhiều bạn còn khóc, đặc biệt là những người quen biết với Huy”.

Bạn trẻ có nick name Ngô Thường bình luận: “Dù người ra đi nhưng những thành quả học tập, lao động vẫn còn ở lại. Có lẽ lúc nhận được tấm bằng đại học của con trai từ tay hiệu trưởng bác ấy hạnh phúc lắm. Thầy cô trong trường chắc hẳn phải quan tâm đến sinh viên lắm mới có hành động nhân văn như vậy. Chúc mừng Đức Huy đã trở thành Kiến trúc sư, chúc mừng gia đình bạn có người con tài giỏi”.

Được biết, sau khi nộp đồ án tốt nghiệp ngành kiến trúc được vài ngày, Nguyễn Đức Huy bất ngờ nên cơn đau tim và vĩnh viễn ra đi. 

Câu chuyện đầy nhân văn được nhiều người chia sẻ:

 

"Hôm nay là ngày kết thúc chặng đường miệt mài ở giảng đường của các tân Kiến Trúc Sư - Kỹ Sư Xây Dựng trường đại học Văn Lang. Các bạn hay nói vui rằng "Chính thức hôm nay là ngày các bạn bị đuổi khỏi trường, ngày thất nghiệp...". Nhận tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các bạn rẽ sang những con đường mới, bước ngoặc mới với bao nhiêu hoài bão của tuổi trẻ, của tình yêu, sự đam mê và lòng nhiệt thành cống hiến cho xã hội.

Cũng từ ngày hôm nay, mỗi người sẽ có hướng đi riêng, tỏa đi mọi miền đất nước với trí tuệ và kiến thức để vẽ nên những công trình mới, xây "cho nhà cao cao mãi... " (Bài hát: Những ánh sao đêm). Vậy hôm nay là ngày rất đặc biệt đối với các bạn cũng như đại gia đình Văn Lang phải không?

Và hôm nay cũng là ngày rất đặc biệt đối với bạn Nguyễn Đức Huy... Một người bạn đã rẽ sang một hướng đi khác, ở một nơi khác...

Khi tên của tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy được xướng lên, hình ảnh của bạn xuất hiện tại màn hình, cả hội trường im lặng đầy trân trọng. Người lên nhận bằng là đại diện của gia đình - ba của bạn Huy. Giây phút ông nhận tấm bằng từ trường, nhận lời chia buồn sâu sắc từ thầy Hiệu trưởng đầy quyến luyến và bịn rịn, cả hội trường đây đó nhiều bạn không cầm được nước mắt vì hình ảnh cảm động này...

Để có được giây phút thật đặc biệt như vậy, khoa Kiến Trúc Xây Dựng và Ban Giám Hiệu trường Văn Lang đã thống nhất để bài Đồ án Tốt Nghiệp của bạn Huy được chấm điểm, đặc cách miễn bảo vệ và công nhận chức danh Kiến Trúc Sư đối với bạn Huy để trân trọng sự nỗ lực và thành quả học tập của bạn trong những năm học tại trường...

Xin hãy dành chút thời gian để chia sẻ niềm vui này dành đến Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy, cùng gia đình của anh và đại gia đình Văn Lang.

Trân trọng cảm ơn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem