Chủ đề nóng

Chàng sumô không thể béo

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - "Chàng sumô không thể béo" là tác phẩm mới nhất trong bộ truyện “Chuỗi vô hình'' của tác giả Eric Emmanuel Schmitt (người Pháp).
Bình luận 0
 

Jun là một cậu bé 15 tuổi sống lang thang trên đường phố Tokyo. Bố cậu tự tử sau khi bị lao lực vì làm việc quá nhiều. Cậu lang thang ngoài đường và căm ghét tất cả mọi người. Jun không ngại đến những chỗ kinh tởm nhất chỉ để không phải gặp đồng loại. 

Cuộc gặp với ông già Shomintsu kì lạ trên đường đã làm cuộc sống của Jun hoàn toàn thay đổi. Cậu khám phá ra rằng ngay cả một cậu bé gầy gò như mình cũng có thể trở thành đô vật sumô vì đó không chỉ là một môn thể thao mà còn là con đường khám phá phần không nhìn thấy được trong cuộc sống: Tâm linh và sự hiểu biết chính mình.

Quá khứ, sức nặng tâm lý ngăn cản cậu béo lên để trở thành một đô vật sumô “đúng chuẩn'', nhưng với sự giúp sức của ông già, Jun đã từ đáy xã hội trở thành người tốt. Sự thù hận loài người trong cậu cuối cùng đã trở thành tình yêu.

Những người đã quen với phong cách Schmitt đều thích cách tiếp cận của ông: Bất chấp hình thức đơn giản, văn phong mộc mạc, truyện của ông không chỉ mang tính giải trí đơn thuần mà trên thực tế, nó giúp người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ có những suy nghĩ nhân văn hơn về xã hội mình đang sống. Trong "Chàng sumô không thể béo", xã hội làm việc đến kiệt lực, bế tắc, lạ lùng của Nhật và của đời sống công nghiệp hiện lên sắc nét dưới ngòi bút của ông.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem