Chất bảo quản
-
Trồng cải củ và chế biến củ cải được coi là nghề truyền thống của huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh). Cây cải củ từ chỗ trồng để “lấp chỗ trống” trong cơ cấu cây trồng vụ đông, đến nay đang là cây làm giàu của nông dân Đầm Hà.
-
Liên quan tới thông tin phát hiện cá khoai bán ở chợ trên địa bàn huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) dương tính với phoóc môn, PV Dân Việt đã đi thực tế ghi nhận tâm tư của ngư dân huyện này khi mùa cá khoai đang tới.
-
Những năm qua, Trung tâm ứng dụng và đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng mô hình sản xuất nấm vân chi-một loại nấm dược liệu quý mang lại thu nhập và hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân trong và ngoài tỉnh
-
TBHQ được cho là an toàn, nhưng tiêu thụ với số lượng lớn có thể gây độc tính nguy hại cho sức khoẻ.
-
Từ bé ăn mứt Tết bà nội làm, chị Nguyễn Thị Minh Thy (Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch Vụ Bắc Mỹ Thuận, tỉnh Tiền Giang) đâm nghiện rồi tự sản xuất giữ đúng hương vị mứt Tết cổ truyền.
-
Không chỉ nguyên liệu chuẩn chỉnh mà chính tay nghề và cái tâm của người thợ làm bánh đã tạo nên thương hiệu riêng cho chả ram Hà Tĩnh.
-
Bánh Trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cứ đến hẹn lại trở thành nỗi lo của người tiêu dùng.
-
Hà Nội: Phát hiện một số mẫu nguyên liệu trà sữa trân châu chứa chất bảo quản vượt ngưỡng tiêu chuẩn
Đội QLTT số 11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu chứa chất bảo quản vượt ngưỡng giới hạn so với tiêu chuẩn cơ sở tự công bố. -
Để mua được những trái xoài ngon thì bạn phải biết cách chọn xoài. Vì thế, bạn hãy tham khảo một số mẹo chọn xoài dưới đây nhé.
-
Từ lâu,nghề làm miến dong từ nguyên liệu củ dong ở xóm Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã nổi tiếng gần xa bởi sợi miến dai, thơm ngon không nơi đâu sánh bằng.