Chủ đề nóng

Những thức ăn gây độc khi dùng kèm rượu

Thứ tư, ngày 22/12/2010 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có một số loại thức ăn không thích hợp khi uống rượu như cà rốt, đồ nướng và thức ăn hun khói...
Bình luận 0
 

Cà rốt: Carotene có trong cà rốt sẽ cùng với enzyme có trong gan tạo ra các độc tố gây hại cho cơ thể.

Các loại thức ăn chứa phèn: Phèn sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống ruợu cùng thức ăn có chứa phèn, rượu sẽ ở lại đường tiêu hoá lâu hơn và làm tăng yếu tố kích thích của rượu đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản: Những loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư.

Đồ ăn nướng: Có rất nhiều người có thói quen uống rượu tại những quán nướng vỉa hè. Nhưng đây lại là thói quen có hại cho sức khỏe của bạn.

Theo TTXVN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem