Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nói đến dạ dày lợn, chắc hẳn có nhiều người thích ăn, nhưng cũng có nhiều người không thích bộ phận này, vì phần dạ dày lợn là nơi tiêu hóa thức ăn nên họ cho là bẩn, lại có mùi hôi và khi chế biến rất dễ bị dai.
Tuy nhiên, dạ dày lợn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên có tác dụng bổ tỳ vị và dạ dày, vì vậy không nên bỏ qua.
Nếu biết sơ chế và nấu đúng cách thì hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn, vừa sạch sẽ lại vừa giòn sần sật, không bị dai hay cứng.
Nguyên liệu: Dạ dày, rượu nấu ăn, bột ngô, gừng, tỏi, ớt xanh, xì dầu.
Cách làm:
1. Dạ dày lợn mua về rửa với nước nhiều lần, sau đó cho vào chậu lớn, đổ nửa bát nước, thêm một lượng rượu trắng thích hợp, ướp khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch.
Sau đó, rắc một lượng lớn bột ngô lên trên, nhào dạ dày với bột ngô thật mạnh, cuối cùng rửa lại với nước.
2. Dạ dày đã làm sạch cắt thành sợi rồi cho vào tô, thêm muối và rượu nấu ăn, sau đó cắt một ít gừng băm nhỏ, cho vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút cho hết mùi tanh.
3. Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào xào thơm, sau đó trút dạ dày đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi săn lại.
Cho ớt xanh vào nồi, đổ chút xì dầu vào xào cho thơm, cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức.
Khi chế biến món dạ dày không nên chần, chỉ nên làm sạch bằng những bước trên, nếu không dạ dày sẽ dễ bị cứng và không được giòn.