Chế biến thuỷ sản
-
Năm 2030, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới.
-
Chế biến thủy sản có triển vọng hồi phục từ thị trường xuất khẩu lớn, nhưng, lợi nhuận cũng bị “kìm hãm” do chi phí vận chuyển dự báo tiếp tục ở mức cao, giá nguyên liệu cũng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, sản lượng sản xuất và xuất khẩu có thể bị sụt giảm.
-
Cước vận tải tăng gấp 5 lần, nguy cơ hãng tàu tạm ngừng vận chuyển hàng lạn khiến các doanh nghiệp đứng ngồi không yên.
-
Sản xuất và xuất khẩu thủy sản sụt giảm đáng kể từ nửa cuối tháng 7 (giảm 15-20%) so với 6 tháng đầu năm khiến kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 7 giảm 4% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NNPTNT vừa có báo cáo kiến nghị Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% công nhân nhà máy chế biến thủy sản, chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm và trong chuỗi ngành hàng nông nghiệp.
-
Đó là quyết tâm của nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản, trái cây ở các tỉnh phía Nam, bởi nếu họ dừng lại, chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu sẽ bị đứt gãy.
-
Với khoảng 50% tàu cá nằm bờ, thủy hải sản tiêu thụ nhỏ giọt, nông dân Bình Định đang gặp nhiều khó khăn.
-
Giá trị kim ngạch xuất khẩu (XK) thủy sản 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt hơn 4,1 tỷ USD, tăng 13,6% so cùng kỳ và đạt 47,1% kế hoạch. Theo các chuyên gia, cứ với đà tăng trưởng này, đích đến cho mục tiêu xuất khẩu đạt 8,8 - 9 tỷ USD vào cuối năm 2021 là con số khả thi với ngành thuỷ sản…
-
Trước thông tin cảng Trạm Giang (Quảng Đông, Trung Quốc) tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam từ 20/6 đến 15/7/2021, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) đề nghị doanh nghiệp chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để có biện pháp ứng phó.
-
Dự báo, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Mỹ tháng 5/2021 tiếp tục tăng và từ tháng 6 sẽ tăng mạnh hơn sau khi thị trường này mở cửa trở lại trên cả nước vào ngày 20/5.