Chế biến

  • Trong giới những người yêu ẩm thực Á Đông ở Anh, cái tên Uyên Lưu không hề xa lạ trên chuyên trang ẩm thực của nhiều tờ báo, tạp chí. Cô là một blogger nổi tiếng chuyên hướng dẫn chế biến những món Việt và đã tổ chức những khóa học nấu ăn, những câu lạc bộ bữa tối Việt Nam tại nhà riêng của mình ở thành phố London. 
  • Mới đây, trang tin Buzzfeed (Mỹ) đã đăng tải bài viết giới thiệu danh sách “20 món ăn Việt nhất định phải thử” của một nữ đầu bếp người Anh gốc Việt - Uyên Lưu - tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng “My Vietnamese Kitchen” (Bếp Việt của tôi).
  • Có lẽ chính vì nuôi dê ở nơi thâm sơn cùng cốc nên hơn ai hết, “kiện tướng nuôi dê” Trịnh Văn Đàm phải luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cho công việc bảo quản, chế biến thức ăn chăn nuôi dê.  
  • Vịt là loại gia cầm được nuôi rất phổ biến trong mỗi gia đình của cư dân Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc lấy trứng để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau thì thịt vịt, lông vịt cũng góp phần không nhỏ trong việc phục vụ cho đời sống người dân quê.
  • Trong nghệ thuật chế biến gỏi, món khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô nào sánh kịp.
  • Du lịch được xem là một trong những phương thuốc tinh thần hữu hiệu giúp bạn làm mới hoàn toàn bản thân, trở thành một người năng động và tràn trề năng lượng hơn bao giờ hết sau những căng thẳng trong công việc và học tập thường nhật. Hãy dành cho mình chuyến chu du 4 địa danh của châu Á dưới đây trong dịp nghỉ 30.4 - 1.5 năm nay.
  • Nắng tháng ba rải đều lên xóm nhỏ. Nắng chạy lon ton, nhảy nhót trên khắp các ngọn cây. Bao nhiêu kí ức về cây khế sau nhà chắp cánh vụt bay trở lại. Tháng ba- tháng của những con ong chăm chỉ đi lấy mật, tháng của mùi thơm lúa non, và tháng của những bông hoa khế tím biếc rụng sau thềm nhà…
  • Vào những ngày này, nếu có dịp về xã Đông Thành (TX.Bình Minh – Tỉnh Vĩnh Long) hay đến đường dẫn chân cầu Cần Thơ (phía TX. Bình Minh), nếu chịu khó quan sát, du khách sẽ thấy những sạp bán hàng bên lề đường treo những chùm thanh trà màu vàng cam thật hấp dẫn và đặc biệt ngon khi thưởng thức.
  • Tuy một số người nhăn mặt hay lắc đầu khi được mời, bò cạp, châu chấu, dế, bọ sít, thậm chí là sâu măng, sâu chít đều có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách Việt.
  • Nếu có dịp tham quan Tịnh Biên (Châu Đốc - An Giang), ngoài thăm thú những cảnh non nước hữu tình và di tích lịch sử hoành tráng nơi đây, mời bạn hãy khám phá cho được món bắp bò hấp sả.