Chế biến
-
Trứng là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày nhưng rất nhiều người lại mắc sai lầm khi chế biến loại thực phẩm cơ bản này.
-
Ngoài những công thức nấu ăn ngon, bạn cần biết về thời gian chế biến phù hợp từng loại rau quả để có thành phẩm ngon và bắt mắt nhất.
-
Một chủ nhà hàng ở Trung Quốc mua ốc về nấu ăn, không ngờ phát hiện những viên ngọc quý có giá cả triệu USD bên trong.
-
Trong 5 năm qua đã có 83 loài hải sản không còn bắt gặp ở vùng biển Việt Nam, đó là con số đáng báo động, hậu quả của thực trạng vi phạm trong khai thác hải sản – một trong nhiều nguyên nhân khiến nguồn lợi thủy hải sản của chúng ta giảm đáng kể, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bền vững của ngành thủy sản.
-
Bắp cải là món ăn phổ biến trong nhiều bữa cơm gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu sao cho bắp cải giòn ngọt mà lại đỡ bị mùi.
-
Với mỗi phần thịt bò lại có bí quyết riêng để chọn và chế biến sao cho dậy hương vị chuẩn nhất.
-
Memphis Meats, được đầu tư bởi cả Bill Gates và Richard Branson, đang phát triển một quy trình sản xuất thịt bò, gà và vịt, mà không cần phải nuôi gia súc, gia cầm để giết mổ. “Thịt công nghệ” được sản xuất bằng cách sử dụng một mẫu nhỏ các tế bào động vật để nó tự tái tạo bên ngoài cơ thể động vật trong các bể chứa bằng thép lưới.
-
Dự báo, năm 2017 Trung Quốc sẽ phải nhập 2,2- 2,4 triệu tấn thịt lợn xẻ và khoảng 1 triệu tấn thịt bò xẻ đều ở dạng đông lạnh để bù đắp phần thiếu hụt sản xuất trong nước. Tuy nhiên, để được xuất khẩu các sản phẩm này vào Trung Quốc cần có cam kết, thỏa thuận giữa các cơ quan chuyên môn của Trung Quốc và đáp ứng các tiêu chuẩn mà nước này yêu cầu.
-
Chiều 21.6, tại Hà Nội, Bộ NNPTNT đã tổ chức lễ ra mắt Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Cục Chế biến và PTTTNS). Được biết, Cục Chế biến và PTTTNS sẽ thay thế cho Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối hiện nay. Đây là lần đầu tiên nước ta có một cơ quan chuyên biệt lo đầu ra nông sản.
-
Nông dân sản xuất, bảo quản, chế biến, sử dụng nông sản an toàn - đó là một trong những mục tiêu lớn nhất hiện nay của các cấp Hội ND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải quyết triệt để vấn nạn thực phẩm “bẩn”. Mục tiêu này nằm trong kế hoạch hưởng ứng “Nông dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm” của Hội ND tỉnh thực hiện trong năm 2017.