Chế biến

  • Ngày 8.4, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ NNPTNT đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đông đảo cộng đồng doanh nghiệp đã đến tham dự hội nghị này. Ngay tại hội nghị, UBND tỉnh Thái Bình đã trao các quyết định cho 33 dự án với tổng số vốn đăng ký lên đến 25.658 tỷ đồng với 7.127ha diện tích đất thuê.
  • Thứ bánh ăn ngon, ngọt bên chung trà nóng trong những ngày xuân của người bình dân miền Tây Nam Bộ chính là chiếc bánh in trắng tròn trịa. Người dân quê miệt này gần như ai cũng làm được loại bánh in thơm ngon này.
  • Dân Việt từng phản ánh việc gần đây, nhiều lô hàng gạo Việt Nam xuất khẩu bị phía Mỹ trả lại do tồn dư các chất cấm. Nhiều người quan tâm, các lô hàng bị trả về này sẽ xử lý như thế nào? Câu trả lời là doanh nghiệp chế biến lại và xuất khẩu sang các thị trường khác dễ tính hơn.
  • Đại diện các doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến điều (thành viên Vinacas) vừa gửi công văn kiến nghị Bộ NNPTNT và các cơ quan hữu quan kiến nghị về việc không chuyển giao công nghệ, máy móc chế biến điều cho các nước châu Phi.
  • Hơn năm tấn tương ớt bẩn, ôi mốc chờ chế biến để đưa lên bàn ăn.
  • UBND tỉnh Phú Yên vừa làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Hokugan (Nhật Bản) về việc đầu tư dự án nhà máy chế biến cá ngừ đại dương, hỗ trợ ngư lưới cụ và hướng dẫn kỹ thuật câu cho ngư dân.
  • Bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa, chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, việc trồng cây chanh trong nhà được xem như một sự lựa chọn sáng suốt của người làm vườn.
  • Tại hội chợ tôm hùm tổ chức thường niên ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một nhà hàng địa phương đã khiến nhiều thực khách ngạc nhiên với việc chế biến tôm bằng máy xúc.
  • Cá ba thú màu trắng bạc lấp lánh phản chiếu dưới nước biển. Do vậy, ngư dân ra khơi trong đêm phát hiện ra những quầng sáng nơi biển, thì chắc chắn đó là quần thể cá ba thú đi săn mồi. Thế là, chỉ việc giăng lưới để đánh bắt.
  • Lá lốt hái về rửa sạch để ráo rồi gói với thịt ốc đã bằm. Lá lốt gói xong thì xếp vỉ, bắc lên bếp than hồng nướng lại. Khi lá bọc cháy xém ngả màu nâu sẫm là thịt ốc chín, bốc mùi thơm ngào ngạt.